Trang chủTin tức Yếu tố đẩy nhanh tốc độ lão hóa da

Yếu tố đẩy nhanh tốc độ lão hóa da


Một số điều dưới đây bạn cần thay đổi ngay hôm nay để tránh làn da bị lõa hóa nhé.

Ánh sáng xanh 

Yếu tố đẩy nhanh tốc độ lão hóa da

Ánh sáng xanh là nguyên nhân khiến làn da bị lão hóa nhanh.Nguồn ảnh: Internet

Trong cuộc sống thường nhật, ánh sáng xanh thâm nhập vào da và gây tổn thương tế bào, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa. Kể cả những đợt tiếp xúc ngắn dưới 60 phút cũng có thể khiến da bị lão hóa. 

Hút thuốc lá 

Bên cạnh việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hút thuốc lá không tốt cho da khi thói quen khiến lượng oxy đến các tế bào bị giảm sút. Hậu quả dễ thấy là các nếp nhăn quanh miệng và vùng mắt. Một số yếu tố khác bị ảnh hưởng khi bạn hút thuốc còn có độ đàn hồi, kết cấu da, chức năng phục hồi và kích thước lỗ chân lông. 

Chế độ ăn không lành mạnh

Thói quen ăn uống xấu có thể kích thích stress oxy hóa trong cơ thể do các gốc tự do có hại. Một chế độ ăn không lành mạnh có thể dẫn tới tổn thương da, hình thành nếp nhăn và thậm chí là ung thư. Hấp thu những thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau xanh và các thực phẩm theo mùa giúp duy trì sự trẻ trung và chống lại quá trình lão hóa.

Ngủ thất thường

Ngủ thất thường cũng là yếu tố thúc đẩy quá trình lão hóa. Một người phải có giấc ngủ ngon kéo dài 6-8 giờ mỗi đêm. Mô hình giấc ngủ không hợp lý có thể gây quầng thâm ở mắt và ảnh hưởng đến sức khỏe. Thiếu ngủ có thể làm tinh thần mất tỉnh táo và dẫn đến lão hóa sớm.

Sử dụng khăn lau mặt 

Bên cạnh kỹ thuật rửa mặt, cách bạn làm khô da sau đó cũng là vấn đề trong việc gây ra tình trạng da lão hóa. Khăn lau mặt có thể giúp bạn lấy đi bụi bẩn và dầu thừa còn trên da sau khi rửa mặt. Thế nhưng, sử dụng khăn mặt không hẳn là một thói quen tốt. Khi sử dụng khăn mặt, nhiều người có thói quen tác động mạnh lên da. “Chà xát da có thể gây viêm cấp thấp. Theo thời gian, điều này có thể làm yếu sắc tố da. Thậm chí, chà xát sẽ thúc đẩy nếp nhăn sớm”, bác sĩ da liễu Joshua Zeichner tại Glamour cho biết.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên lau khô da bằng loại khăn mềm. Hoặc, tốt hơn nữa, hãy loại bỏ hoàn toàn khăn lông. Rachel Nazarian, chuyên gia da liễu tại Schweiger, New York khẳng định: “Hong khô da tự nhiên bằng không khí là phương pháp tốt nhất. Đó là một cách đơn giản để ngăn ngừa bất kỳ kích ứng, viêm và dấu hiệu lão hóa”.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tin bài gốc:https://tieudung.vn/khoe-dep/yeu-to-day-nhanh-toc-do-lao-hoa-da-53778.html

Cập nhật lần cuối ngày 23/08/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×