Trang chủTin tức Uống nước tưởng dễ nhưng rất nhiều người đang lầm tưởng

Uống nước tưởng dễ nhưng rất nhiều người đang lầm tưởng


Có nhiều lầm tưởng xung quanh việc uống nước khiến sức khỏe xấu đi mỗi ngày.

Chỉ uống nước khi thấy khát

Uống nước tưởng dễ nhưng rất nhiều người đang lầm tưởng

Khi bạn cảm thấy khát là lúc cơ thể cảnh bảo rằng bạn đã thiếu nước trầm trọng. Đừng đợi đến khi thấy khát mới uống nước mà nên bổ sung nước liên tục sau mỗi 1 - 2 giờ.

Không tính trà, cà phê là thức uống bổ sung nước

Tuy trà, cà phê chủ yếu chứa caffeine nhưng chúng vẫn bổ sung vào lượng chất lỏng bạn nhận đc mỗi ngày.

Ăn quá ít muối

Mặc dù chế độ ăn nhiều muối có thể làm cơ thể mất nước nhưng muối cũng hỗ trợ cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Khi bạn đổ mồ hôi, cơ thể sẽ mất đi một lượng muối và nguyên tố vi lượng nhất định nên bạn cần bổ sung muối theo lượng khuyến nghị của bác sĩ dinh dưỡng.

Uống 8 cốc nước mỗi ngày

Lời khuyên phổ biến này không phải lúc nào cũng chính xác. Lượng nước mỗi người cần uống khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố tuổi tác, giới tính, lối sống, mức độ vận động.

Chỉ uống nước sau khi tập luyện xong

Mặc dù đúng là uống nước sau khi tập thể dục giúp cung cấp nước cho cơ thể, nhưng việc uống đủ nước trước và trong khi tập cũng rất quan trọng. Nếu bạn bắt đầu tập luyện mà cơ thể đang ở trạng thái khát khô cổ thì trong quá trình tập bạn sẽ dễ mất nước nhiều hơn và điều này có thể gây nguy hiểm cho cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của bạn. 

Khi chúng ta tập luyện, cơ thể chúng ta mất nước qua mồ hôi và hơi thở. Nếu giữ đủ nước trong quá trình tập luyện thì cơ thể sẽ điều chỉnh nhiệt độ và huyết áp tốt hơn. Các chuyên gia thể dục khuyên bạn nên uống từ 7 - 10 ounce (200 - 300ml) nước sau 10 - 20 phút trong khi tập luyện.

Bạn không nhất thiết chỉ chú tâm uống mỗi nước lọc để khôi phục sự cân bằng chất lỏng. Một số loại đồ uống từ dừa, trà đen và trà xanh, hay thậm chí cả sữa socola sẽ giúp bạn giữ nước trong cơ thể tốt hơn.

Không tính trái cây, rau củ vào tổng lượng nước hàng ngày

Nhiều loại trái cây và rau củ cũng có thể được tính vào tổng lượng chất lỏng mà bạn tiêu thụ. Một số loại như cà chua, dưa hấu và dưa chuột cũng rất giàu kali giúp cơ thể bạn giữ nước lâu hơn.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 09/11/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×