Trang chủTin tức Tự làm kem dưỡng ẩm cho da an toàn trong mùa hanh khô

Tự làm kem dưỡng ẩm cho da an toàn trong mùa hanh khô


Vào mùa đông tình trạng da khô bong tróc, nứt nẻ sẽ xuất hiện ở nhiều người. Vì vậy, bạn hãy học làm kem dưỡng theo công thức dưới đây để chăm sóc da nhé.

Tại sao cần cho da?

Tác nhân bên trong 

Tự làm kem dưỡng ẩm cho da an toàn trong mùa hanh khô

Bạn có thể tự làm kem dưỡng ẩm tại nhà để chăm sóc da.

Vào mùa thu đông, thời tiết thay đổi với không khí hanh khô, độ ẩm trong không khí giảm khiến da bạn xuất hiện nhiều tế bào chết dễ dàng gây nên tình trạng “vẩy mốc” trên bề mặt da rất thiếu thẩm mỹ. Đưng lầm tưởng chỉ có những người thuộc tuýp da khô mới gặp tình trạng nứt nẻ nghiêm trọng vào mùa đông. Nhờ cơ chế tự cân bằng của da mà vào mùa hanh khô, sẽ tiết ra nhiều dầu hơn nếu không được cấp ẩm cần thiết khiến da dễ bị mụn và da tuy vẫn bóng nhờn nhưng bạn lại có cảm giác thiếu “nước” trầm trọng. Hơn nữa, tình trạng sần lên trông thấy của da khiến mọi bước chăm sóc da hằng ngày gặp nhiều khó khăn khi các sản phẩm không thể thẩm thấu qua bề mặt da thô ráp.
 
Để hiểu rõ về tình trạng da khô, bạn phải nắm được cấu trúc da để có phương án xử lý phù hợp. Da chúng ta cấu tạo từ nhiều lớp tế bào. Các tế bào ở lớp sừng ngoài cùng được gắn kết với nhau bằng lipid biểu bì, yếu tố quan trọng quyết định độ khoẻ khoắn của làn da vì nó đóng vai trò như hàng rào bảo vệ và giữ ẩm cho da. Thời tiết hanh khô cộng với tình trạng thiếu nước từ bên trong cơ thể dẫn đến liên kết của hàng rào lipid trở nên lỏng lẻo gây tình trạng bong tróc, khô ráp. Bước dưỡng ẩm chính là nhằm mục đích sửa chữa lớp hàng rào tự nhiên này để giữ ẩm cho da.

Bởi vậy, giải pháp duy nhất giải quyết triệt để tình trạng da khô mùa thu đông không gì khác ngoài tích cực tăng cường dưỡng ẩm cho da. 

Tác nhân bên ngoài 

Ngoài những vấn đề từ cấu trúc bên trong, những nhân tố khách quan cũng là nguyên nhân quan trọng góp phần “phá hoại” làn da của bạn. 5 nguyên nhân chính có thể kể đến như sau:

Không khí khô, độ ẩm mùa thu đông thấp

Tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm môi trường

Thói quen rửa mặt quá nhiều 

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa cồn, độ pH cao

Thay đổi thời tiết đột ngột từ môi trường ẩm sang khô

Thói quen sử dụng điều hoà thường xuyên

Tắm/rửa mặt bàng nước quá nóng

Như vậy, bước dưỡng ẩm thực sự trở nên không thể thiếu để “cứu” lấy làn da khô ráp, bong tróc. Hãy tham khảo 5 bước đơn giản tăng cường độ ẩm cho da mùa hanh khô để có một mùa đông khoẻ đẹp. 

Tự làm kem dưỡng ẩm an toàn cho da

Nguyên liệu: 

2 thìa canh đầy dầu dừa

2 thìa canh sáp ong

2 viên nang Vitamin E

1 thìa canh đầy  (thông thường tương đương 3 thìa cà phê)

3 thìa cà phê tương đương 1 thìa canh

1 thìa canh bơ hạt mỡ (tùy chọn)

2 thìa canh bột ngô

Cách làm:

Đun cách thủy hỗn hợp các nguyên liệu đến khi tan ra. Dùng máy đánh bông trứng để đánh tan đều hỗn hợp.

Để nguội hỗn hợp trong 30 phút -rồi lại tiếp tục đánh hỗn hợp một lần nữa bằng máy đánh bông trứng.

Sau đó đổ hỗn hợp vào lọ, để ở nơi khô mát đến khi hỗn hợp cô đặc lại. Bạn đã hoàn thành và có thể bôi thử ra tay để thử độ dưỡng ẩm của kem.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 24/02/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×