Trang chủTin tức Tất tần tật những điều cần biết khi dùng retinol vào mùa hanh khô để tránh da bị kích ứng

Tất tần tật những điều cần biết khi dùng retinol vào mùa hanh khô để tránh da bị kích ứng


Khi bắt đầu bước vào mùa hanh khô thì càng có thêm những lo lắng nảy sinh với ai đã đang và sẽ dùng retinol cho làn da của mình.

Retinol có khả năng hồi sinh làn da nhưng khiến nhiề người e ngại sử dụng, bởi retinol nổi tiếng hiệu quả nhưng lại khá khắc nghiệt đối với làn da. Nhất là khi bắt đầu bước vào mùa hanh khô. Nhiều người thắc mắc, retinol có thể gây kích ứng, khó chịu hơn vào mùa hanh khô không? Để tránh những tác động tiêu cực, chúng ta nên dùng retinol như thế nào vào mùa hanh khô?... 

1. Dùng retinol vào mùa hanh khô

Retinol đã có khả năng gây kích ứng khiến làn da bị khô, mẩn đỏ, bong tróc và cả châm chích. Thời tiết hanh khô cũng có thể tự gây ra những triệu chứng tương tự, nó có thể dẫn đến kích ứng da gấp đôi. Với nhiệt độ và độ ẩm giảm mạnh, da của chúng ta có thể mất nhiều dầu và độ ẩm tự nhiên dẫn đến rất dễ bị kích ứng.

Tất tần tật những điều cần biết khi dùng retinol vào mùa hanh khô để tránh da bị kích ứng

2. Dùng retinol với làn da khô

Những người có làn da khô tự nhiên thì dùng retinol khắc nghiệt hơn. Bởi vì da khô có thể là báo hiệu sự phá vỡ hàng rào bảo vệ da, nên làn da khô sẽ nhạy cảm hơn gấp nhiều lần so với , khi dùng retinol.

 

3. Cách khắc phục khi dùng retinol trong mùa hanh khô hay đối với làn da khô

Một giọt retinol cỡ hạt đậu là đủ cho toàn bộ khuôn mặt riêng mùa hanh khô nên dùng retinol một cách lười biếng và nên tìm loại retinol có nồng độ thấp hơn. 

Dùng retinol đừng vội vàng mong thắng cuộc, nhất là với mùa hanh khô hay trên làn da khô. Bạn nên cùng cách ngày (2-3 lần/tuần) trong 1 - 2 tuần đầu tiên, nếu làn da vẫn ổn định thì mới tăng liều lượng lên.

Tất tần tật những điều cần biết khi dùng retinol vào mùa hanh khô để tránh da bị kích ứng
 

* Hãy dùng retinol khi da đang ẩm

Da ẩm có thể tăng cường sự xâm nhập của retinol và cho hiệu quả cao hơn. Những người mới sử dụng retinol nên đảm bảo da được làm sạch trước đó.

* Tăng cường khi dùng retinol vào mùa hanh khô

Nên nâng niu và bảo vệ làn da vẹn toàn nhất có thể, hãy tăng cường hàng rào bảo vệ da, chẳng hạn như dùng kem dưỡng ẩm giàu bơ hạt mỡ, bơ ca cao, ceramides để làn da mới khỏe mạnh để dung nạp tốt retinol. 

Trong những tháng lạnh hơn, bạn nên thoa serum dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm nhẹ trước retinol để tạo lớp đệm cho da, giảm thiểu tình trạng khô da và giúp bảo vệ hàng rào độ ẩm tự nhiên của da.

 

* Trộn kem dưỡng ẩm với retinol

Trộn retinol với kem dưỡng ẩm sẽ không ảnh hưởng đến các thành phần chống lão hóa và trị mụn của retinol, nhưng cần tránh tuyệt đối trộn retinol với kem dưỡng ẩm có các thành phần như rượu và nước hoa tổng hợp.

Khỏe và đẹp

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 06/01/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×