Trang chủTin tức Tác dụng của chất béo lên làn da của phụ nữ

Tác dụng của chất béo lên làn da của phụ nữ


Cung cấp đầy đủ chất béo tốt cho cơ thể thì làn da của chị em sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Chất béo tốt là loại chất béo cung cấp năng lượng cho cơ thể để giúp bé tăng trưởng và phát triển còn chất béo xấu khiến cơ thể sản sinh ra cholesterol, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Sự khác biệt giữa 2 loại chất béo

Tác dụng của chất béo lên làn da của phụ nữ

Chất béo lành mạnh tốt cho làn da của chị em. Nguồn ảnh: Internet

Chất béo tốt

Còn gọi là chất béo không bảo hoàn tồn tại dưới hai dạng là bão hòa đơn và bão hòa đa. Omega-3 và omega 6 là 2 loại chất béo không bão hòa đa. Ngoài ra, chúng cũng là những loại axit béo phổ biến mà cơ thể cần hấp thụ từ những loại thực phẩm.

Chất béo tốt giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, sản sinh ra cholesterol tốt truyền đi khắp cơ thể và ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh tim mạch. Một chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa rất có lợi cho sức khỏe của bé.

Chất béo xấu

Chất béo xấu tồn tại dưới dạng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Cả 2 dạng này đều khiến cơ thể sản sinh ra cholesterol xấu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Lợi ích từ chất béo cho làn da phụ nữ

mới

Bên trong tế bào, có một lớp màng membrane được tạo bởi chất béo. Chính vì vậy, mà việc bổ sung chất béo cho làn da của bạn là rất cần thiết, giúp da tạo tế bào mới thêm xinh, thêm đẹp mỗi ngày.

cho da

Làn da thiếu chất béo sẽ trở nên khô ráp, nứt nẻ, dễ sinh ra mụn. Thậm chí đối với các chị em sở hữu làn , cũng đừng nghĩ vì da mình đã dầu mà bỏ qua chất béo nhé. Bởi chất béo chính là chất dầu tự nhiên do cơ thể bạn tiết ra, giúp dưỡng ẩm cho da tốt nhất. Hơn ai hết, chất béo là loại kem dưỡng ẩm chống già tuyệt vời, phù hợp với mọi loại da.

Bảo vệ da từ nhóm a xít béo omega

Do cơ thể không tự tổng hợp omega - 3 và omega - 6, mà chỉ hấp thụ qua thức ăn. Cho nên, bạn cần tích cực bổ sung nhóm a xít béo này, mục đích là để giảm viêm nhiễm, bảo vệ và phục hồi lại làn da bị hư hại.

Cuối cùng thì chúng mình cũng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Liệu chất béo có tốt cho làn da phụ nữ” rồi đúng không nào? Vậy thì ngay từ hôm nay, bạn hãy cho “anh bạn” chất béo được “đồng hành” cùng bạn trong chế độ ăn hằng ngày nhé.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tin bài gốc:https://tieudung.vn/khoe-dep/tac-dung-cua-chat-beo-len-lan-da-cua-phu-nu-52691.html

Cập nhật lần cuối ngày 19/10/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×