Trang chủTin tức Suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp nhiều chị em mắc phải

Suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp nhiều chị em mắc phải


Rất nhiều chị em mắc phải những sai lầm dưới đây trong quá trình làm đẹp mà không phải ai cũng biết.

Nghĩ rằng tia UV không làm hại tóc

Suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp nhiều chị em mắc phải

Tia UV làm hại mái tóc. Nguồn ảnh: Internet

Tia cực tím có thể làm giảm độ bền của keratin. Bạn có thể sử dụng thuốc xịt, sản phẩm tạo kiểu tóc và dầu dưỡng tóc chống tia cực tím.

Nghĩ rằng tất cả mỹ phẩm tự nhiên đều không gây dị ứng

Trước khi mua một sản phẩm mới, hãy lấy mẫu thử bôi lên cánh tay để xem bạn có bị dị ứng với sản phẩm đó hay không. Bằng cách này, bạn có thể giảm nguy cơ mua phải những sản phẩm có hại.

Chỉ sử dụng mỹ phẩm cùng dòng sản phẩm

Các công ty thường sản xuất các dòng mỹ phẩm để sử dụng cùng lúc nhằm giải quyết một vấn đề nào đó nhưng không phải dùng một dòng là tốt cho da. Bạn mua các loại mỹ phẩm từ các thương hiệu khác nhau có thể cũng tạo nên làn da đẹp. Điều quan trọng là lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da của bạn.

Sử dụng quá nhiều kem đặc trị trên da

Có rất nhiều trường hợp trên làn da xuất hiện cùng lúc nhiều vấn đề nên nhiều người sẵn sàng sử dụng cùng lúc nhiều loại kem đặc trị khác chồng chéo lên nhau. Ví dụ trường hợp người sử dụng cùng lúc và kem trị tàn nhang trên da cùng một lúc nguy cơ “bội thực” và ngộ độc da rất cao. Cùng một lúc làn da yếu ớt phải tiếp nhận một lượng hóa chất điều trị khác nhau hậu quả sẽ là tăng nặng vấn đề, xuất hiện mụn, nám…

Không dùng kem

Một sai lầm rất phổ biến và rất dễ gặp ở phái đẹp Việt là không chú trọng đến việc sử dụng . Việc sử dụng kem chống nắng chỉ gặp ở một số ít người, số còn lại dửng dưng làn da trước tác động của ánh nắng mặt trời. Hãy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi đen sạm, cháy nắng, lão hóa da, nám và tàn nhang bạn nhé!

Giờ thì cũng biết có thể biết được những sai lầm trong cách làm đẹp da của mình rồi phải không? Đừng để làn da “xuống cấp” mới thay đổi, ngay từ bây giờ nên loại bỏ những sai lầm này nhé!

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 24/01/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×