Trang chủTin tức Sai lầm khiến da nổi mụn trường kỳ

Sai lầm khiến da nổi mụn trường kỳ


Làn da nổi mụn quanh năm vì những sai lầm rất nhiều người đang mắc phải.

Da thừa dầu, thiếu nước

Sai lầm khiến da nổi mụn trường kỳ

Da nhiều dầu là nguyên nhân gây mụn đầu tiên.

Da đổ nhiều dầu và thiếu nước cũng là yếu tố gây mụn ẩn mà chị em không thể xem thường. Khi thiếu độ ẩm, da sẽ tiết ra nhiều dầu hơn dẫn đến lỗ chân lông tắc nghẽn. Vì vậy, dù thuộc tuýp da nào thì các cô gái cũng hãy chú trọng cho da bằng cách thêm vào routine của mình vào các sản phẩm giúp bổ sung độ ẩm cần thiết.

Không làm sạch nhân mụn

Khi nặn mụn không đúng cách và không làm sạch nhân mụn, vi khuẩn từ nốt mụn cũ có thể lây lan dưới da tác động lên những vùng da lân cận khiến da dễ bị lên mụn viêm. Ngoài ra, việc thường xuyên đến spa nặn mụn, không chú trọng sau đó cũng được xem là nguyên nhân khiến da dễ "banh" và bị mụn ẩn đeo bám dài dài.

Chọn mỹ phẩm không hợp da

Đối với làn da dễ bị mụn, , chị em nên đọc kĩ bảng thành phần mỹ phẩm trước khi mua để tránh gom về những món không phù hợp. Tốt nhất là bạn nên ưu tiên chọn những sản phẩm không chứa hương liệu hay cồn khô. Một vài món như kem , mỹ phẩm trang điểm, dầu , dầu dưỡng nếu không chọn lọc kĩ càng cũng có thể là nguyên do khiến da bạn dễ lên mụn ẩn.

Không làm sạch mồ hôi

Nếu bạn đã tiếp xúc với dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài, da của bạn sẽ đổ mồ hôi. Tuy nhiên, bạn không nên để nó tự khô trên da của mình, thay vào đó, hãy tắm hoặc rửa mặt ngay sau khi đổ mồ hôi nhé.

Nặn mụn thường xuyên

Với những người có thói quen nặn mụn thì hãy lưu ý rằng việc này chỉ khiến cho da của bạn càng trở nên đỏ hơn và thậm chí còn có thể để lại sẹo hoặc rỗ. Đến lúc đó bạn lại phải cuống cuồng đi tìm cách điều trị sẹo và rỗ đấy. Bạn không nên nặn mụn mà hãy sử dụng các sản phẩm như để có thể giải quyết mụn nhé.

Lười gội đầu

Nếu bạn có mái tóc bóng dầu thì trong lúc gội đầu, dầu trên tóc có thể chảy xuống mặt của bạn và gây ra mụn. Hãy gội đầu thường xuyên để loại bỏ lượng dầu thừa trên trán, mặt và vùng gáy ở lưng để ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn nhé.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 11/01/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×