Trang chủTin tức Sai lầm khi dùng kem chống nắng

Sai lầm khi dùng kem chống nắng


Những lỗi nhỏ khi dùng sản phẩm có thể khiến bạn tốn thời gian và gây tổn thương cho da.

 Đối với nhiều người, kem chống nắng là món đồ không thể thiếu mỗi khi đi ra ngoài, đặc biệt là trong những chuyến du lịch biển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng nó đúng cách. Theo GirlStyle, có 5 sai lầm phổ biến mọi người thường mắc phải, khiến tình trạng da trở nên tồi tệ hơn. Ảnh: davika.

Đối với nhiều người, là món đồ không thể thiếu mỗi khi đi ra ngoài, đặc biệt là trong những chuyến du lịch biển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng nó đúng cách. Theo GirlStyle, có 5 sai lầm phổ biến mọi người thường mắc phải, khiến tình trạng da trở nên tồi tệ hơn. Ảnh: davika.

Kem chống nắng cần để rửa sạch: Đối với sản phẩm tích hợp chức năng chống thấm nước, mồ hôi dành cho các hoạt động thể thao ngoài trời, bạn cần dùng tẩy trang và sau đó đến để làm sạch. Nếu dùng loại bình thường hàng ngày, bạn chỉ cần dùng sữa rửa mặt. Bởi bước tẩy rửa diễn ra quá lâu có thể khiến da trở nên khô ráp hơn. Ảnh: DjordjeDjurdjevic.

Thoa kem rồi sẽ yên tâm không bị rám nắng: Việc sử dụng kem chống nắng có thể bảo vệ da và giảm mức độ cháy nắng, sạm da. Nhưng đó là trong điều kiện bạn thực hiện các bước che chắn tốt như dùng ô, mũ. Ảnh: G.

Kem chống nắng nên được thoa lại sau mỗi 2 giờ: Nếu đi biển hoặc hoạt động ngoài trời, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, bạn nên thoa lại ít nhất 2 tiếng một lần. Điều này giúp tránh làm mất tác dụng bảo vệ của sản phẩm do mồ hôi, nước biển và tia cực tím mạnh. Trong trường hợp chỉ đi làm hay đến lớp, bạn không cần phải thoa lại nếu không ra nhiều mồ hôi. Ảnh: LAW Ho Ming.

Da trắng tự nhiên không cần kem chống nắng: Theo các chuyên gia, những người có làn da trắng bẩm sinh vốn đã thiếu sự bảo vệ của melanin, dễ bị cháy nắng, lão hóa. Do đó, họ cần chú ý sử dụng kem chống nắng hơn để bảo vệ làn da. Ảnh: PonyWang.

Có thể trang điểm ngay khi áp kem chống nắng: Bạn phải đợi kem thấm vào da mới bắt đầu trang điểm để nó kịp hình thành lớp bảo vệ. Thời gian thích hợp là sau 5-20 phút tùy độ thẩm thấu của sản phẩm. Ảnh: Carol Yepes.

Theo Dĩ An/ Zing News

Cập nhật lần cuối ngày 05/09/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×