Trang chủTin tức Phương pháp trị mụn mùa hanh hiệu quả

Phương pháp trị mụn mùa hanh hiệu quả


Không chỉ mùa hè với tác động của nắng nóng và mồ hôi mới khiến bạn nổi mụn, ngay cả khi thời tiết hanh khô, da vẫn có khả năng xuất hiện mụn trứng cá, đặc biệt là vùng mặt.

Mùa hanh khô, mụn trứng cá không còn hoành hành trên bề mặt da như mùa hè mà chúng sẽ lặn vào bên trong khiến nang lông bị tổn thương sâu hơn, để lại những đầu mụn đen cứng, chắc và dễ gây ra tình trạng sẹo lõm sau này. Vì vậy, trị mụn mùa khô cũng rất quan trọng.

Phương pháp trị mụn mùa hanh hiệu quả

Thời điểm giao mùa luôn mang lại những “bất lợi” cho làn da.(Ảnh minh họa)

Tình trạng “cấp cứu” của vào mùa hanh khô

Việc cấp ẩm cho da để “đối phó” với da nhờn mụn mùa hè quan trọng một thì vào mùa hanh khô, cấp ẩm còn quan trọng mười để diệt mụn hiệu quả. Mùa hanh khô, khả năng giữ nước của da suy giảm do lớp màng hydrolipid bảo vệ da bị suy yếu. Lớp màng này có tác dụng chống các loại vi khuẩn, chất bẩn, khói bụi xâm nhập vào da, ngăn da mất nước. Khi lớp màng hydrolipid suy yếu, da sẽ dễ bị mụn.

Để xử lý, ngăn ngừa mụn mùa hanh khô chúng ta cần kết hợp trị mụn và cấp ẩm cho da; nhẹ nhàng, làm sạch sâu lỗ chân lông ngăn ngừa vi khuẩn, bụi bẩn; ưu tiên sản phẩm làm sạch không chất tẩy rửa làm tổn thương lớp màng hydrolipid bảo vệ da; bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng da từ bên trong.

Điều trị da mụn mùa hanh khô từ bên trong

Bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước để cung cấp ẩm cho da, hạn chế ăn đồ cay nóng, thức uống có cồn, thực phẩm có nhiều chất đường, chất béo, ngủ đủ giấc… Vào mùa hanh khô, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, cấp nước từ bên trong chiếm 40% quan trọng trong việc trị mụn, 60% còn lại phụ thuộc vào các sản phẩm hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa mụn tận gốc.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 26/05/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×