Trang chủTin tức

PHÂN BIỆT 5 LOẠI MỤN VÀ CÁCH XỬ LÝ VỚI RILASTIL


Làm thế nào để phân biệt các loại mụn, và đâu là cách giải quyết an toàn, hiệu quả mà không để lại sẹo là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng Rilastil tìm hiểu cách nhận biết các loại mụn và cách giải quyết an toàn từ chuyên gia.

 

Mụn đầu đen

Đặc điểm: thường xuất hiện ở các lỗ chân lông to, tiếp xúc với không khí nên bị oxy hóa chuyển thành màu đen, thường xuất hiện nhiều nhất ở vùng mũi. Mụn đầu đen cũng có thể chuyển thành mụn viêm nặng nếu không được xử lý đúng cách.
Giải pháp: sử dụng phương pháp “ 2 bước”, bằng cách kết hợp nước Daily Care Soothing Micellar Solution tạo bọt Acnestil Cleansing Mousse. Kết hợp với kem dưỡng trị mụn Cream. Tuy nhiên nếu mụn quá nhiều và nhân mụn cứng, các bạn vẫn có thể đến spa để lấy mụn bằng dụng cụ chuyên dụng.

Mụn đầu trắng

Đặc điểm: Mụn đầu trắng hình thành do da có quá nhiều dầu, kết hợp với các tế bào chết gây tắc nghẽn chân lông gây ra mụn. Nhân mụn nằm trong lỗ chân lông, cứng, có màu trắng. Mụn có thể nổi trên da mặt nhưng không sưng, không đỏ.
Giải pháp: mặt mỗi ngày với phương pháp “làm sạch da 2 bước” với nước . Ngoài ra, đều đặn 1-2 lần mỗi ngày với Daily Care Exfoliating Face Cream.

Mụn ẩn

Đặc điểm: là mụn ẩn sâu dưới da, không nhìn thấy đầu mụn, khiến da gồ ghề và không được mịn màng. Mụn ẩn thường dưới da lâu hơn các mụn khác nếu không nặn lấy nhân mụn, sẽ khiến tình trạng mụn nặng thêm dẫn đến sưng viêm thành mụn u, mụn mủ.
Giải pháp: Làm sạch là bước quan trọng nhất trong việc loại bỏ mụn ẩn. Việc làm sạch sẽ giúp làn da được thở và nghỉ ngơi, giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn gây ra mụn. Ngoài ra, không nên trang điểm khi đang bị mụn. Việc trang điểm sẽ khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn do mỹ phẩm sẽ khiến lỗ chân lông bị bít tắc hơn. Nếu bắt buộc phải trang điểm, bạn nên sử dụng phương pháp “làm sạch da 2 bước”.

Mụn mủ

Đặc điểm: Mụn mủ xuất hiện khi lỗ chân lông bị bít tắc và gặp tình trạng viêm. Mụn có mủ màu trắng hoặc vàng với đầu mụn tương đối to và đau khi chạm vào. Nếu nặn ngay khi chúng mới xuất hiện sẽ gây ra tình trạng mụn mọc lại, viêm hoặc tạo thành sẹo lõm.
Giải pháp: Giữ sạch da mặt là một ưu tiên hàng đầu để tránh mụn lây lan. Kết hợp cùng kem dưỡng trị mụn Cream, giúp ngăn chặn vi khuẩn gây hại cho da.

Sợi bã nhờn

Đặc điểm: Là những sợi bã nhờn nhỏ, khi da tiếp xúc với không khí bên ngoài làm oxy hóa nên chúng thường có màu đen. Khi nặn ra sẽ có dạng sợi mảnh, trắng. Xuất hiện nhiều nhất ở vùng mũi và vùng xung quanh mũi. Đó không phải là mụn đầu đen như mọi người lầm tưởng nhưng nếu chúng ta không giữ da sạch, giúp da được thông thoáng đúng mức, chúng sẽ dễ dàng gây nghẽn lỗ chân lông và biến thành dạng mụn đầu đen.
Giải pháp: Không có cách nào làm chúng biến mất hoàn toàn. Tuy không thể chữa trị tuyệt đối nhưng bạn cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của các chấm đen này bằng cách xông hơi mặt với thảo dược tuần 1 lần và làm sạch da.
 
Hãy tận dụng thời gian ở nhà để tìm hiểu các giải pháp chăm sóc cùng Rilastil nhé.
Cập nhật lần cuối ngày 02/08/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×