Trang chủTin tức Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VÀ LÃO HÓA LÀN DA

Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VÀ LÃO HÓA LÀN DA


Theo báo cáo trong dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào năm 2018, cứ 10 người thì có 9 người hít phải lượng chất ô nhiễm không khí cao (Tổ chức Y tế Thế giới, 2018).

Trong những năm gần đây, ô nhiễm do con người gây ra như khí thải , khói bụi , bụi mịn . Ô nhiễm từ các nguồn tự nhiên như cháy rừng, thiên tai .
WHO đưa ra 6 loại chất gây ô nhiễm không khí : Vật chất dạng hạt, Nitơ điôxít, Lưu huỳnh điôxít, Cacbon đen , Cacbon monoxit và ôzôn trên mặt đất.
Ngoài ra phải kể đến các POPs - chất thải độc hại là các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, tác động toàn cầu do chúng tồn tại lâu dài trong môi trường, đến từ các quá trình công nghiệp hóa, chất thải giao thông và nông nghiệp không sạch (PCBs, dioxin).

Làn da là hàng rào phòng thủ đầu tiên của cơ thể , cũng là nơi đầu tiên xuất hiện những dấu hiệu của thời gian, nó phản ánh tình trạng lão hóa chung của toàn bộ cơ thể.

Lão hóa da là một quá trình sinh học rất phức tạp, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố cả nội sinh (di truyền, chuyển hóa tế bào, hormone và quá trình trao đổi chất) và ngoại sinh (tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng, ô nhiễm, bức xạ ion hóa, hóa chất, độc tố) từ các nguồn ô nhiễm , ô nhiễm không khí gia đình từ các nguồn quang điện và tiếp xúc với ánh sáng (bức xạ tia cực tím , ánh sáng xanh và đỏ).

Những yếu tố này tương tác với nhau và gây ra các tổn thương da, thúc đẩy sự thay đổi cấu trúc và sinh lý, dần gây ra những thay đổi từng lớp , cũng như bề mặt của da. Tác động gây ảnh hưởng đến cấu trúc nền ECM đặc biệt tác động tới thành phần cấu trúc chính của lớp hạ bì là Collagen, Elastin và GAGs , dẫn đến giảm độ đàn hồi và gây ra rối loạn sắc tố làm cho da chảy xệ, chùng nhão , sạm nám, đồi mồi , thúc đẩy quá trình lão hóa da.

Do đó, điều quan trọng là chúng ta cố gắng tránh khói bụi và bụi mịn (tập trung nhiều ở các thành phố), cũng như ánh sáng xanh do nhiều thiết bị phát ra, thường được sử dụng trong nhiều giờ , trong nhiều ngày .
Phòng ngừa và thực hiện biện các biện pháp bảo vệ sẽ luôn phải thực hiện trong suốt cuộc đời , để phòng tránh những tác hại cho da ở mức độ nặng nề.

Các chiến lược để ngăn ngừa lão hóa da bao gồm:

  • 😷Bảo vệ da bằng kem để ngăn chặn hoặc giảm tiếp xúc của da với bức xạ tia cực tím và chăm sóc da chuyên sâu để phục hồi chức năng rào cản của da.
  • Luôn hướng tới việc chống lại các hiện tượng ô nhiễm và sự sản sinh các gốc tự do .
  • 🍀 Nguồn chất chống oxy hóa quan trọng nhất được cung cấp bởi dinh dưỡng.
  • 🐟 Một chế độ ăn nhiều thực phẩm tươi sống và có chứa vitamin, muối khoáng, polyphenol, polysaccharid, axit béo và các chất chống oxy hóa khác, trái cây và rau tươi theo mùa và được chế biến thô mà không cần thêm đường hoặc các chất bảo quản khác.
  • 💧 Nước cũng đóng một vai trò cơ bản trong việc chống lại các quá trình lão hóa và tổn thương da, là một thành phần quan trọng của cơ thể con người.
  • 💊 Vitamin C, vitamin E, carotenoid, nguyên tố vi lượng đồng và selen, có tác dụng chống oxy hóa và có thể được bổ sung với , luôn được các chuyên gia khuyên dùng.
Cập nhật lần cuối ngày 31/08/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×