Trang chủTin tức Nhưng mỹ phẩm mà các bà bầu cần tránh xa

Nhưng mỹ phẩm mà các bà bầu cần tránh xa


Trang điểm để đẹp hơn là mong muốn của chị em nhưng riêng với phụ nữ mang thai thì cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn mỹ phẩm.

Nước hoa, hương liệu chứa phthalates

Nhưng mỹ phẩm mà các bà bầu cần tránh xa

Bà bầu cần hết sức thận trọng khi dùng nước hoa. 

Rất nhiều bà bầu tránh dùng nước hoa hoặc các sản phẩm có mùi thơm mà không thực sự hiểu đúng vấn đề. Bản thân các chất tạo mùi không có lỗi. Thành phần trong nước hoa gây hại cho mẹ bầu thực chất lại là phthalates - một chất có thể tác động tới hormone, gây ra những ảnh hưởng xấu cho cả mẹ và con.

Cái khó là ở chỗ, dù bạn không thấy tên phthalates trong bảng thành phần, không có nghĩa là phthalates không tồn tại trong sản phẩm. Nó có thể nằm trong chính công thức được ghi là “fragrance” hay “parfum". Để chắc chắn, bạn chỉ nên sử dụng mỹ phẩm không mùi, được ghi rõ “fragrance-free” trên bao bì. Hoặc nếu bạn tìm được các loại nước hoa, mỹ phẩm có mùi thơm nhưng được gắn mác “phthalates-free” thì cũng có thể yên tâm sử dụng.

Nếu món mỹ phẩm của bạn không chứa hương liệu, nhưng lại được tạo mùi thơm nhờ các loại tinh dầu nguyên chất, bạn cũng cần cẩn trọng. Tinh dầu tuy chiết xuất từ thực vật nhưng có nồng độ đậm đặc và dược tính cao, có thể ảnh hưởng tới huyết áp, gây sinh non hoặc các tác dụng phụ khác. Tùy vào cơ địa của từng sản phụ mà chúng ta nên tránh từng loại tinh dầu cụ thể. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ thay vì tự ý sử dụng tinh dầu.

Sơn móng tay chứa formaldehyde và toluene  

2 thành phần formaldehyde và toluene trong sơn móng tay gây tác động không tốt tới cơ thể con người nói chung, và đặc biệt ở mẹ bầu nói riêng. Nếu hít phải, không chỉ khiến mẹ bị dị ứng, mà còn tăng nguy cơ bị ung thư ở thai nhi. Tốt nhất, mẹ bầu nên chọn sơn móng tay tự nhiên, và không có 2 thành phần này.  

Kem chứa oxybenzone

Không thể phủ nhận loại kem này là một trong những vật dụng tiện ích của phụ nữ ngày nay. Nó đem lại những lợi ích thiết thực như bảo vệ làn da khỏi bỏng nắng, lão hóa sớm và thậm chí còn ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ gây ung thư da nữa.

Đừng vội để những lợi ích trên che mắt, vì những thành phần trong loại sản phẩm này sẽ khiến bạn rùng mình đấy! Một số chất như avobenzone, oxybenzone, homosalate, methyl anthranilate… là tác nhân gây rối loại nội tiết tố. Từ đó dẫn đến các vấn đề thần kinh, chứng tăng động giảm chú ý (ADHD), béo phì ở trẻ.

Lời khuyên là bạn nên chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên, chú ý đến những thành phần hóa học kể trên. Điều này không chỉ áp dụng riêng cho mà còn ở các loại mỹ phẩm khác nữa.

Sản phẩm làm sạch chứa BHA/Acid salicylic  

Phụ nữ có thai tuyệt đối không được sử dụng BHA (acid salicylic) dưới bất kỳ hình thức nào.  Bởi đây là hợp chất có thể khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh, do cơ chế hoạt động có sự tương đồng với thuốc aspirin. Trong thai kỳ, mẹ bầu nên sử dụng có nguồn gốc tự nhiên để bảo đảm an toàn cho con.  5. Tinh dầu  

Các tinh dầu xô thơm và hoa nhài có thể khiến tử cung bị co thắt. Bởi cây xô thơm và dầu hương thảo được biết đến là nguyên nhân gây ra tình trạng tăng huyết áp.   

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tin bài gốc:https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-my-pham-ma-cac-ba-bau-can-tranh-xa-50459.html

Cập nhật lần cuối ngày 20/08/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×