Trang chủTin tức Nhiều chị em mắc phải lỗi khi chăm sóc da dầu

Nhiều chị em mắc phải lỗi khi chăm sóc da dầu


nếu chăm sóc không đúng cách rất dễ bị mọc mụn thậm chí gây lão hóa nhanh.

Không cho da dầu

Nhiều chị em mắc phải lỗi khi chăm sóc da dầu

Da dầu cần được chăm sóc đúng cách. Nguồn ảnh: Internet 

Sai lầm phổ biến nhất của những người có làn da dầu là nghĩ rằng họ không cần thoa kem dưỡng ẩm. Điều đó hoàn toàn không chính xác. Thực tế, dưỡng ẩm là điều cần thiết để giữ cho hàng rào bảo vệ da nguyên vẹn và khỏe mạnh. Thiếu độ ẩm có thể khiến da khô và mất nước, ngược lại khiến da tiết nhiều dầu hơn.

Sử dụng sai loại khi chăm sóc da dầu

Cùng với việc tránh làm sạch quá nhiều, điều quan trọng là chọn loại sữa rửa mặt phù hợp để giúp kiềm dầu thừa. Một lời khuyên cho bạn là luôn chọn sữa rửa mặt dạng gel nếu bạn có làn da dầu.

Rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt có thể khiến bạn có cảm giác dễ chịu hơn. Tuy nhiên, rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da mặt mất đi chất nhờn tự nhiên. Những chất nhờn này rất quan trọng để duy trì độ cân bằng pH của da và hydrat hóa thích hợp. Loại bỏ dầu tự nhiên của da mặt thậm chí có thể khiến mặt nhiều mụn hơn.

Lạm dụng các sản phẩm điều trị trứng cá

Những người có da dầu sử dụng để xử trí với da dầu, nhưng những sản phẩm này thường chứa nhiều axit salicylic. Kem này rất tốt để trị mụn nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể khiến da dễ bị bong tróc.

Sử dụng các loại kem và son dạng lì

Chất son hay kem lì giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn sau nhiều giờ liền. Tuy nhiên, chúng lại là tác nhân khó lượng với làn da dầu khi dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông nếu không kỹ lưỡng.

Thoa quá nhiều lớp dưỡng/trang điểm

Càng cố gắng trang điểm hoặc tăng thêm nhiều bước dưỡng da trong ngày hè, làn da dầu của bạn sẽ không chỉ kém tươi tắn mà còn dễ gây mụn hơn so với việc chỉ giữ các bước chăm sóc cơ bản.

Anh Đào (TH)
Cập nhật lần cuối ngày 03/10/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×