Trang chủTin tức Nguyên nhân khiến độ pH của da mất cân bằng

Nguyên nhân khiến độ pH của da mất cân bằng


Làn da tiết nhiều dầu, lỗ chân lông lớn và thường xuyên nổi mụn là do làn da bị mất cân bằng pH.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu độ pH của làn da mất cân bằng?

Nguyên nhân khiến độ pH của da mất cân bằng

Khi độ pH cao hay thấp hơn mức cân bằng tự nhiên thì lớp màng bảo vệ sẽ bị phá vỡ và làn da dễ dàng gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng:

Độ độ pH quá thấp, làn da tiết nhiều dầu, lỗ chân lông lớn và thường xuyên nổi mụn.

Nếu độ pH cao vượt mức cân bằng thì làn da lão hóa sớm và có một số biểu hiện như da khô ráp, nếp nhăn xuất hiện.

Da bị viêm nhiễm, sưng rát, mụn xuất hiện và dễ kích ứng cũng là vấn đề da gặp phải khi bị mất cân bằng độ pH.

Lớp màng bảo vệ bị phá vỡ cũng khiến cho việc sử dụng các sản phẩm dưỡng ng đạt hiệu quả tối ưu.

Nguyên nhân gây mất cân bằng độ pH da

Làn da rất dễ mất đi độ cân bằng tối ưu vì các yếu tố tác động bên ngoài như hóa chất từ mỹ phẩm hay vì các nguyên nhân từ bên trong như thay đổi hormone qua các thời kỳ.

Da tiếp xúc với hóa chất

Những chất nhũ hóa ẩn trong các sản phẩm tẩy rửa có thể làm mất các loại dầu tự nhiên có tác dụng bảo vệ da, khiến độ pH của da dễ bị tác động hơn bởi các tác nhân trong môi trường. Một số chất tẩy rửa và chất tạo bọt có chứa sodium lauryl sulfate, một chất có tính kiềm cũng có thể khiến da mất cân bằng pH.

Bên cạnh đó, hợp chất ethanolamines trong các sản phẩm giặt giũ hay mỹ phẩm cũng có thể khiến da bị nhiễm độc hay ảnh hưởng tới hormone trong cơ thể và từ đó khiến da dễ tổn thương. Các chất kháng sinh như triclosan và triclocarban trong một số sản phẩm tẩy rửa cũng có thể khiến da mất cân bằng pH. Những chất này có tính năng diệt khuẩn nên có thể tấn công các vi khuẩn giúp cân bằng độ pH trên da cùng các hại khuẩn.

Thay đổi hormone trong cơ thể

Hormone trong cơ thể cũng có thể là tác nhân gây ảnh hưởng lớn đến mức pH của làn da. Sự biến động của các hormone giới tính như estrogen và progesterone sẽ khiến da sản xuất nhiều dầu thừa và bị mất đi độ pH tối ưu.

Ngoài ra, hormone cũng sẽ thay đổi khi bạn bước vào độ tuổi 50 tuổi hoặc khi phụ nữ tiến đến gần giai đoạn mãn kinh. Ở những độ tuổi này, mức pH của da cũng bắt đầu thay đổi và ngày càng trở về mức trung tính. Da khi mất tính axit sẽ trở nên dễ bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường, các gốc tự do và vi khuẩn hơn. Vậy nên, những tác nhân này sẽ góp phần phá vỡ độ pH của da nhiều hơn.

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Chế độ ăn uống nếu không phù hợp có thể gây dị ứng và khiến da bị kích ứng cũng như mất đi độ pH tối ưu. Hơn nữa, cách ăn uống không lành mạnh cũng ảnh hưởng tới mức hormone trong cơ thể hoặc khiến sức khỏe tổng thể giảm sút. Đây là những tác nhân khiến da không còn khỏe mạnh và dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài hơn.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 08/11/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×