Trang chủTin tức Nếu vẫn giữ 5 thói quen này, đừng mong mụn đầu đen sạch bong

Nếu vẫn giữ 5 thói quen này, đừng mong mụn đầu đen sạch bong


Quá trình chăm sóc da rất quan trọng vì một vài thói quen có thể là nguyên nhân gây tình trạng mụn đầu đen trên da mặt.

Tiến sĩ, bác sĩ da liễu thẩm mỹ Niketa Sonavane, người sáng lập Ambrosia Aesthetic cho biết rằng: Mụn đầu đen là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗ chân lông to vĩnh viễn. Hơn nữa, mụn đầu đen lớn trên da sẽ khiến vùng da xung quanh lỗ chân lông này bị mất tính đàn hồi và còn khiến lỗ chân lông có thể gặp tình trạng mở rộng ngay cả khi bạn đã loại bỏ mụn đầu đen.

Nếu Không được điều trị sớm và kịp thời, tình trạng mụn đầu đen có thể gây ra mụn trứng cá ở dạng nặng gây nhiều khó khăn và kéo dài thời gian điều trị.

Để ngăn ngừa mụn đầu đen xuất hiện trên da, các bác sĩ da liễu đã đưa ra lời khuyên, cần loại bỏ một số thói quen xấu dưới đây!

1. Loại bỏ dầu trên da

Dù da bạn thuộc loại da gì thì quá trình loại bỏ dầu thừa trên da đều cần đúng cách. Để chăm sóc da đúng cách, cần lựa chọn các loại sản phẩm chăm sóc da gồm rửa mặt, phù hợp với loại da của mình.

Nếu vẫn giữ 5 thói quen này, đừng mong mụn đầu đen sạch bong - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Bởi vì, các loại mỹ phẩm không phù hợp với loại da còn có thể gây ra nhiều tác hại đối với làn da hơn có lợi. Trong một nghiên cứu được thực hiện cho thấy rằng, các sản phẩm chăm sóc da có thể gây ra tình trạng khô da, gây kích ứng và thậm chí còn là nguyên nhân làm trầm trọng thêm mụn đầu đen, đồng thời cũng góp phần tích lũy nhiều dầu trên bề mặt da hơn.

Quá trình chăm sóc da sai cách sẽ khiến dư dầu thừa cho da và gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, đồng thời gây mụn đầu đen.

2. Thường xuyên chạm tay vào mặt

Tay là vị trí rất bẩn vì tay có thể chạm vào rất nhiều vị trí bụi bẩn như mặt bàn, bàn phím... thói quen chạm tay thường xuyên lên mặt là một trong những vấn đề khiến mụn đầu đen trở nên nghiêm trọng hơn.

Bởi vì, khi chạm tay lên mặt thì các bụi bẩn, vi trùng trên tay sẽ chuyển sang da, đây là nguyên nhân hình thành mụn đầu đen.

3. Lười tẩy trang

Quá trình quan trọng nhất luôn là tẩy trang. Sau một ngày dài ở ngoài và làm việc thì việc tẩy trang luôn là cần thiết.

Không làm sạch lớp trang điểm, kem hoặc bụi bẩn trên da có thể làm tăng nguy cơ bị tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra tình trạng mụn đầu đen.

Với tình trạng này, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cần sử dụng nước tẩy trang và không được bỏ qua bước này. Vì nếu bỏ qua tẩy trang sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và khiến da của bạn bị nổi mụn đầu đen.

Nếu vẫn giữ 5 thói quen này, đừng mong mụn đầu đen sạch bong - Ảnh 3.

 

4. Không tẩy da chết

Chỉ tẩy trang thôi không đủ, da cần được chăm sóc bằng cách tẩy da chết thường xuyên. Tẩy da chết chính là một cách đơn giản giúp cho quá trình chăm sóc da diễn ra đúng cách.

Nếu không tẩy da chết sẽ khiến mụn đầu đen phát triển mạnh. Hơn nữa, quá trình tẩy da chết còn giúp loại bỏ bụi, tế bào da chết cũng như các chất bụi bẩn trên da khác.

Có thể sử dụng tẩy da chết phù hợp với loại da hoặc tự làm tẩy da chết cho da bằng các nguyên liệu tự nhiên. Tốt nhất nên tẩy da chết ít nhất mỗi tuần 1 lần.

5. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da

Mỗi một loại da sẽ có các sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Da khô, hay mỗi người đều cần biết loại da của bản thân để lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Không nên sử dụng các sản phẩm gốc dầu, vì các sản phẩm này không chỉ là nguyên nhân làm tăng dầu trên bề mặt da mà còn là nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông, gây mụn đầu đen nếu như thường xuyên sử dụng.

Theo N.Mai/Doanh nghiệp & tiếp thị
Cập nhật lần cuối ngày 19/03/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×