Trang chủTin tức Một số thói quen có thể làm hại da mà bạn không hề hay biết

Một số thói quen có thể làm hại da mà bạn không hề hay biết


Có một số thói quen có thể hại nhiều hơn lợi bạn làm hằng ngày mà không biết.

có thật sự hiệu quả?

Thời gian sữa rửa mặt lưu lại và tác động lên da quá ngắn, cho nên dù bạn lựa chọn sản phẩm chứa thành phần kháng lão hóa cũng không mấy hiệu quả. Nếu lạm dụng các loại sữa rửa mặt có chất tẩy trắng quá mức còn gây hại cho làn da, nhất là với ai .

Sản phẩm xóa nếp nhăn 

Nếp nhăn là một trong những biểu hiện của lão hóa và khiến phái đẹp phiền muộn vì mất đi vẻ tự tin trong cuộc sống. Nhiều người có thói quen dùng các loại xóa nếp nhăn khác nhau. Tuy nhiên, đa số sản phẩm này không thể phát huy tác dụng rõ rệt trong thời gian ngắn.

Một số thói quen có thể làm hại da mà bạn không hề hay biết

Ban cần kiên trì dùng ít nhất khoảng 3 tháng thì mới có thể phán đoán hiệu quả làm giảm và ngăn ngừa nếp nhăn của một loại sản phẩm. Thay đổi nhiều loại có thể gây kích ứng ng mong muốn.

Sản phẩm chăm sóc da chỉ cần sử dụng ban đêm là đủ?

Đúng là thường buổi tối là thời điểm lý tưởng để chăm sóc làn da,thúc đẩy quá trình tự phục hồi của các tế bào. Dù vậy nếu bạn dùng sai sản phẩm vào ban ngày thì hiệu quả cũng không như ý. Các tác nhân xấu cho da và làm tăng quá trình lão hóa như khói bụi, tia tử ngoại, vi khuẩn trong không khí, trong nước có thể tấn công làn da. Do vậy, khi đi ra ngoài dưới ánh nắng gay gắt cũng cần kem hoặc sản phẩm chống oxi hóa cho da.

Một số thói quen có thể làm hại da mà bạn không hề hay biết

Người có da dầu thì không cần chăm sóc da kỹ lưỡng?

Chống lão hóa đòi hỏi bạn phải hiểu rõ làn da. Như vậy dù là da gì, nhất là da dầu vẫn cần có chế độ bảo vệ cần thiết. Một số lời truyền tai nhau rằng da dầu sẽ không dễ xuất hiện nếp nhăn nhưng bạn quên rằng lão hóa là khó tránh khỏi theo tuổi tác.

Đắp mặt nạ mỗi ngày giúp da luôn trẻ đẹp hơn?

Bất kỳ là loại mặt nạ nào cũng không nên sử dụng mỗi ngày. Mỗi tuầnchị em nên dùng mặt nạ cho da khoảng 3 lần là hù hợp nhất, mỗi lần đắp không nên quá 20 phút. Việc sử dụng mặt nạ với tần suất quá dày đặc có thể làm mất cân bằng độ ẩm trên da, làm suy yếu khả năng miễn dịch của các tế bào.

Thường xuyên rửa mặt mới giúp làn da sạch hơn?

Thực tế nếu bạn rửa mặt quá nhiều lần trong ngày sẽ gây tổn thương làn da ở mức độ nhất định, đặc biệt là da dầu. Thói quen rửa mặt liên tục sẽ dễ làm phá vỡ tầng bảo vệ tự nhiên của da, khiến da mặt dần dần nhạy cảm hơn.

Một số thói quen có thể làm hại da mà bạn không hề hay biết

bôi một lần là đủ?

Chống nắng là việc làm cần thiết nhưng dù bôi bao nhiêu thì nó chỉ có hiệu quả thực sự trong khoảng 2 tiếng đồng hồ sau khi bôi lên da. Vì vậy, chị em nếu ở ngoài nắng quá lâu thì cần bôi lại một lớp kem chống nắng. Ngoài ra cần dùng quần áo dài, nón che để hỗ trợ thêm. Việc lạm dụng kem chống nắng lâu ngày cũng có thể gây tác dụng phụ cho da.

Khỏe và đẹp

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 10/01/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×