Trang chủTin tức Một số mẹo chăm sóc và chọn mỹ phẩm cho làn da thiếu dầu và thiếu ẩm

Một số mẹo chăm sóc và chọn mỹ phẩm cho làn da thiếu dầu và thiếu ẩm


Da thiếu ẩm hoặc thiếu nước cũng tương tự, bạn có nhầm lẫn về tình trạng da của mình.

Những ngày thu sắp đến nhưng vẫn có những lúc thời tiết còn khá oi ả, đây là  lúc làn da trở nên bóng nhờn, nhiều dầu. Cần phải nhận biết rõ da mình thuộc loại da nào thì mới có thể chăm sóc đúng quy trình, vì nếu không nắm rõ mình da gì khiến việc dùng mỹ phẩm hoặc skincare ngày càng tệ hơn. Đôi khi cũng có thể là da khô nên khiến chị em hoang mang trong việc chọn mỹ phẩm. Một số cách nhận biết dưới đây bạn cần ghim alij để phân biệt cách chăm sóc dathiếu nước và da thiếu ẩmcho an toàn nhé!

Làn

Da của chúng ta có cấu tạo 70% là nước. Khoảng 20-30% số nước đó nằm ở lớp biểu bì. Vì vậy, nếu da thiếu nước thường là sẽ có nhiều dấu hiệu tương tự da dầu, da thiếu nước thường tiết nhiều dầu để bù lượng nước mất đi. Lớp phấn trang điểm trôi nhanh (thậm chí còn trôi không đồng đều, chỗ còn phấn, chỗ không) vì da hút hết phần “nước” trong kem nền.

Một số mẹo chăm sóc và chọn mỹ phẩm cho làn da thiếu dầu và thiếu ẩm

Có một số dấu hiệu rõ ràng nhất là lỗ chân lông to, tiết nhiều dầu chưa chắc đã là da dầu mà còn là làn da thiếu nước. Da thiếu nước là do khả năng giữ nước của da suy giảm, hàng rào bảo vệ không làm tốt chức năng của mình.

Làn da thiếu ẩm

Da thiếu ẩm thường sẽ sạm màu, thiếu sức sống, không mướt mịn, bề mặt da bong tróc, khô nẻ, lỗ chân lông nhỏ, cảm giác khô căng, sắc tố da sạm đi, kém sức sống, dễ bị kích ứngvới các sản phẩm chăm sóc da.

Một số mẹo chăm sóc và chọn mỹ phẩm cho làn da thiếu dầu và thiếu ẩm

Những loại da cần cấp nước và cấp ẩm

Loại da thiếu nước

Da dầu vẫn cần cấp nước suốt cả năm dù thiếu nước nên da mới tiết nhiều dầu hơn để bù đắp và giữ lượng nước đã mất.Các tuyến dầu sẽ được kiểm soát và da cũng được mịn màng hơn, không còn nhờn dính. Bạn cần lưu ý kiềm dầu khi ó nhu cầu trang điểm, còn cấp nước lại là cách giải quyết vấn đề từ sâu bên trong. 

Loại da cần cấp ẩm

Loại này thì thường mùa hanh khô, lời khuyên dành cho bạn lf chỉ nên sử dụng kem có hàm lượng độ ẩm nhẹ vào buổi tối,  không nên dưỡng ẩm trước kem lót vì như vậy sẽ khiến khó thẩm thấu vào da, dễ bị bong. 

Cách chọn sản phẩm dưỡng tránh đổ dầu cho da thiếu ẩm và da thiếu nước

Làn da thiếu nước

Với làn da này thì nên chọn các sản phẩm dạng gel hoặc sữa có chứachất hút ẩm (Humectants) như Glycerin, Hyaluronic Acid, Aloe Vera,... Nhìn bề ngoài sẽ hơi giống sữa chua khi để đặc.

Một số mẹo chăm sóc và chọn mỹ phẩm cho làn da thiếu dầu và thiếu ẩm

Làn da thiếu ẩm

Da loại này cần phải dùng các loại kem đặc, nhờn dính, chứa các chất khoá ẩm (Occlusives) như các loại oil, butter,... Sản phẩm nào càng đặc, hàm lượng dưỡng ẩm càng cao, khôngdễ bị chảy ra ngoài khi dốc ngược lọ chứa. Có khả năng thẩm thấu từ từ vào da, tạo một lớp ẩm bao bọc và bảo vệ da khỏi bong tróc, khô căng.

Khỏe và đẹp

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 16/12/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×