Trang chủTin tức Mẹo tăng cường Vitamin D cho cơ thể một cách hiệu quả

Mẹo tăng cường Vitamin D cho cơ thể một cách hiệu quả


Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng lượng vitamin D cho cơ thể một cách nhanh chóng, thì đừng bỏ qua những mẹo dưới đây.

Vitamin D là một trong những vi chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho cơ thể. Việc thiếu vitamin D sẽ khiến bạn mệt mỏi, đau lưng, rụng tóc, vết thương chậm lành và các triệu chứng trầm cảm. Do đó, điều cần thiết là phải kiểm tra mức vitamin D của bạn.

Mẹo tăng cường Vitamin D cho cơ thể một cách hiệu quả

Dưới đây là 5 mẹo để tăng mức vitamin D hiệu quả:

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Chuyên gia sức khỏe cho biết, mặc dù nhiều loại thực phẩm chứa vitamin D, nhưng việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là cách tự nhiên và tốt nhất để tăng nhanh mức vitamin D của bạn. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, da sẽ là cơ quan hấp thụ Vitamin D đầu tiên, từ đó hỗ trợ một số quá trình của cơ thể như kiểm soát mức canxi, duy trì xương chắc khỏe và hệ thống miễn dịch mạnh.

Mẹo tăng cường Vitamin D cho cơ thể một cách hiệu quả

Ăn lòng đỏ trứng

Ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác, lòng đỏ trứng còn chứa một lượng vitamin D đáng kể khiến thực phẩm này trở thành nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời. Ngoài ra, trứng là một nguồn protein dồi dào giúp duy trì sức khỏe của xương và cơ. Vì vậy, hãy thêm trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Đưa nấm vào chế độ ăn uống của bạn

Nấm là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống hằng ngày. Sau khi rửa nấm bằng nước, bạn có thể phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời trong một giờ. Điều này sẽ làm tăng đáng kể lượng vitamin D trong nấm. Nếu bạn ăn nấm mỗi tuần một lần, mức vitamin D sẽ tăng lên.

Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng

Chúng bao gồm sữa bò, ngũ cốc, đậu phụ và các loại sữa thay thế từ thực vật như hạnh nhân và sữa gai dầu. Vì thế, để tăng mức vitamin D, hãy nhanh chóng bổ sung các loại thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng này.

Mẹo tăng cường Vitamin D cho cơ thể một cách hiệu quả

Bổ sung vitamin D

Phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, phụ nữ mãn kinh và người trên 65 tuổi nên được bổ sung vitamin D. Theo đó, bạn có thể uống vitamin tổng hợp hoặc bổ sung vitamin D, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ chất bổ sung nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ./.

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Healthshots

Cập nhật lần cuối ngày 11/01/2023

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×