Trang chủTin tức Mách bạn tips trang điểm lâu trôi, rạng rỡ cả ngày

Mách bạn tips trang điểm lâu trôi, rạng rỡ cả ngày


Nếu bạn là người thích trang điểm, có lẽ bạn đã từng trải nghiệm cảm giác kinh hoàng khi nhận ra các lớp kem phấn lem nhem hoặc bị chảy trên mặt. Giữ cho lớp trang điểm bền cả ngày dường như là việc bất khả thi?

Tuy nhiên, chuyên gia trang điểm Elaine Barnett (Hoa Kỳ) mách bạn một số mẹo nhỏ để giữ cho phấn nền luôn ổn định, phấn má không bị phai và mascara không bị nhòe. Đồng thời, cô cũng chia sẻ các kỹ thuật để giữ lớp trang điểm bền đẹp suốt cả ngày.

Mách bạn tips trang điểm lâu trôi, rạng rỡ cả ngày

Một số mẹo nhỏ có thể giúp lớp trang điểm bền đẹp cả ngày.

1. Chuẩn bị cho làn da của bạn trước khi trang điểm

Nếu làn da của bạn không được chăm sóc đúng cách, thì lớp trang điểm sẽ không thể mịn màng hoặc lâu trôi.

Dầu, vi khuẩn và tế bào da chết tích tụ trên bề mặt da sẽ lộ ra khi trang điểm. Vì vậy bạn nên cho da ít nhất hai lần một tuần để giữ cho làn da mịn màng giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Sử dụng toner sau khi làm sạch và tẩy tế bào chết sẽ cân bằng độ pH trên da của bạn. Từ đó, bề mặt da sẽ mịn màng và tươi sáng hơn. Điều này cũng giúp sản phẩm dưỡng da nhanh tiệp vào da hơn.

da đúng cách với loại kem phù hợp sẽ cung cấp lớp nền hoàn hảo để các sản phẩm dưỡng da trông tươi tắn cả ngày. Ngoài ra, hãy thử một loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu để hấp thụ nhanh chóng đồng thời cung cấp đủ độ ẩm cho da.

Mách bạn tips trang điểm lâu trôi, rạng rỡ cả ngày

Dưỡng ẩm da đúng sẽ cung cấp lớp nền hoàn hảo.

2. Kem lót cho mắt và khuôn mặt

Kem lót là bước mỹ phẩm đầu tiên cần thiết để giúp lớp trang điểm của bạn kéo dài cả ngày. Nó không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc da của bạn mà còn tạo ra một lớp màng chắn giúp làm mịn bề mặt da trong thời gian dài.

Điều này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với loại da để giúp lấp đầy lỗ chân lông, nếp nhăn và tạo bề mặt mịn cho lớp nền của bạn dễ dàng hơn và lâu trôi hơn. Cố gắng sử dụng kem lót gốc nước, không dầu; điều này sẽ giữ cho lớp nền của bạn không bị trượt hoặc di chuyển xung quanh.

Kem lót mắt tạo bề mặt cho phấn mắt thể hiện đúng sắc tố và pha trộn dễ dàng hơn, đồng thời nó cũng giúp phấn mắt và đường kẻ mắt bền cả ngày mà không bị nhòe hay nhàu.

3. Sử dụng kem nền không chứa dầu

Các sản phẩm gốc dầu khiến lớp trang điểm dễ bị trôi. Nếu bạn thuộc loại da khô, hãy đảm bảo rằng bạn dưỡng ẩm thật tốt trước khi sử dụng kem nền không chứa dầu. Hãy chọn một loại có tác dụng lâu trôi và sẽ làm mềm mịn làn da của bạn cả ngày.

Mách bạn tips trang điểm lâu trôi, rạng rỡ cả ngày

Các sản phẩm gốc dầu khiến lớp trang điểm dễ bị trôi.

4. Lớp kem hoặc các sản phẩm dạng lỏng kết hợp một lớp bột phù hợp

Chất lỏng và kem có xu hướng trôi đi suốt cả ngày, vì vậy để giữ được các sản phẩm dưỡng da của bạn lâu dài, hãy thử tìm các loại phấn nhẹ phù hợp với màu của kem nền và má hồng dạng kem của bạn.

Thay vì ‘đánh’ bột thành những vòng tròn nhỏ lên trên chất lỏng và kem, hãy thử ‘bôi’ sản phẩm lên mặt. Kỹ thuật vỗ nhẹ sẽ giữ cho chất lỏng và kem không bị di chuyển và sẽ khóa chặt các sản phẩm dưỡng da của bạn, giúp chúng không bị trôi suốt cả ngày. Bạn đừng quên mang theo phấn bên mình để chấm nhẹ vào những vùng da có thể trông sáng bóng suốt cả ngày.

5. Trang điểm bằng các lớp nhẹ

‘Less is more’ là bí quyết giúp lớp trang điểm của bạn kéo dài cả ngày. Elaine Barnett khuyên bạn nên sử dụng một miếng bọt biển để thoa các lớp nhẹ. Điều này sẽ giúp làn da của bạn trông tự nhiên mà không gây cảm giác nặng nề.

Mách bạn tips trang điểm lâu trôi, rạng rỡ cả ngày

‘Less is more’ là bí quyết trang điểm lâu trôi.

6. Làm ẩm cọ phấn mắt trước khi thoa lên mí mắt

Elaine Barnett sử dụng kỹ thuật này khi phủ một lớp phấn mắt lấp lánh lên mi. Nó không chỉ giúp khóa sắc tố để kéo dài cả ngày mà còn mang lại hiệu ứng mờ nhạt cho phấn mắt. Điều này cũng mang lại vẻ tự nhiên cho làn da.

7. Dùng mascara và kẻ mắt không thấm nước

Chọn mascara chống nước khi bạn muốn đôi mắt của mình không bị lem suốt cả ngày dài. Mascara và eyeliner có xu hướng bị lem dưới mắt sau khi trang điểm quá nhiều và đặc biệt nếu bạn sử dụng . Hãy thử một công thức chống thấm nước để bạn không bị ‘hiệu ứng gấu trúc’ sau vài giờ.

8. Trộn kem lót với son môi dạng lỏng để tạo thành má hồng dạng kem

Đây là cách tốt nhất để làm cho phấn má hồng dạng kem lưu lại cả ngày. Phấn má hồng dạng kem có xu hướng mất dần đi, nhưng khi tạo màu riêng với son môi dạng lỏng và một ít kem lót, phấn má của bạn sẽ được đảm bảo giữ được lâu. Chỉ cần trộn một lượng nhỏ son môi dạng lỏng và kem lót với hai phần bằng nhau để tạo ra lớp son tint hoàn hảo. Dùng thêm kem lót để làm loãng màu hoặc dùng thêm son môi dạng lỏng để màu được nổi bật.

Mách bạn tips trang điểm lâu trôi, rạng rỡ cả ngày

Bạn nên dùng mascara và kẻ mắt không thấm nước.

9. Tô son môi đúng cách

Thoa son môi của bạn, thấm bằng khăn giấy, phủ một lớp phấn phủ mờ lên trên, sau đó thoa một lớp son môi khác. Lặp lại cho đến khi bạn có được độ mờ của son môi mà bạn muốn. Kỹ thuật phân lớp này sẽ giúp bạn có một lớp nền bám lâu mà không bị khô và nứt môi.

10. Sử dụng một loại bột mờ

Hãy thử thoa một lớp bột tạo độ mờ nhẹ sau khi bạn đã hoàn tất việc thoa tất cả các sản phẩm dưỡng da của mình. Điều này không chỉ làm sạch lớp dầu thừa còn sót lại trên da mà còn giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn.

Mách bạn tips trang điểm lâu trôi, rạng rỡ cả ngày

Đừng quên thoa một lớp bột tạo độ mờ nhẹ sau khi bạn đã hoàn tất việc thoa tất cả các sản phẩm dưỡng da của mình.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 25/05/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×