Trang chủTin tức Lý do khiến bạn bị nổi mụn trên trán

Lý do khiến bạn bị nổi mụn trên trán


Bạn thường xuyên bị nổi mụn trên trán thì hãy chú ý xem có phải những nguyên nhân dưới đây không nhé.

Gội đầu không đủ sẽ gây mụn

Lý do khiến bạn bị nổi mụn trên trán

Gội đầu cũng có thể là thủ phạm gây mụn trên trán. Nguồn ảnh: Internet 

Bạn có thể nghĩ rằng không gội đầu thường xuyên sẽ chỉ gây tác hại cho sức khỏe của tóc, nhưng điều đó chưa đủ. Da đầu không sạch sẽ trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn và chúng có thể dễ dàng bò lên trán, đẩy nhanh quá trình hình thành mụn trứng cá.

Căng thẳng

Căng thẳng cũng có thể kích thích mụn trứng cá hoặc mụn bọc trên trán. Ngoài ra, căng thẳng dẫn đến một loạt các mối quan tâm về da như lão hóa sớm, nếp nhăn và quan trọng nhất là ảnh hưởng đến việc sản xuất bã nhờn lý tưởng. Tiến sĩ Kapoor nói: ‘Khi quá trình sản xuất dầu diễn ra nhanh chóng, bã nhờn quá mức sẽ gây ra mụn trứng cá’.

Sự thay đổi hormone trong cơ thể

Bất kỳ tác nhân nào ảnh hưởng lượng hormone nội tiết trong cơ thể cũng là nguyên nhân nổi mụn ở vùng trán. Đáng chú ý là lượng hormone sinh dục tăng ở những giai đoạn đầu mãn kinh, mãn kinh hoặc giai đoạn dậy thì. Hormone sinh dục tăng kích thích hoạt động ở tuyến bã nhờn làm da bít tắc mà sinh nên mụn. 

Ngoài ra, không thể không kể hormone adrenaline, loại hormon này tăng cũng gây nổi mụn không kém gì so với những loại hormon khác. Mệt mỏi, tâm trạng thường xuyên ở trong trạng thái stress,... là những nguyên nhân làm tăng lượng hormone adrenaline trong cơ thể. 

Bên cạnh đó, việc thức khuya hoặc chế độ ăn quá nhiều thức ăn cay nóng cũng có thể làm thay đổi lượng hormone là nguyên nhân nổi mụn ở vùng trán mà hầu hết hội chị em mắc phải. 

Lơ là trong việc vệ sinh kỹ càng cho da mặt 

Đây được xem là nguyên nhân chủ đạo nhất mà hầu hết các chị em không nghĩ tới. Sau một ngày làm việc với lớp makeup dày đặc trên mặt thì hầu hết chị em chỉ rửa mặt qua loa. Một số khác thì lại không dùng nước hoặc chỉ dùng nước để rửa mặt. Chính vì những lý do này khiến cho lượng mỹ phẩm hoặc bụi bẩn “ung dung” qua đêm trong da mặt, đây chính là điều kiện tốt để mụn được sinh ra. 

Nên nhớ rằng, chỉ rửa mặt bằng nước không bao giờ rửa sạch sâu và đẩy được mỹ phẩm cũng như bụi bẩn ra khỏi da mặt bạn. Chỉ cần siêng năng và cẩn thận một chút là bạn có thể loại bỏ nguyên nhân nổi mụn ở vùng trán này. 

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 29/04/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×