Trang chủTin tức Lý do bạn không được đắp mặt nạ hằng ngày?

Lý do bạn không được đắp mặt nạ hằng ngày?


Đắp mặt nạ là một trong những công thức dưỡng da rất tốt nhưng không phải ai cũng làm đúng cách.

Tại sao không nên đắp mặt nạ hằng ngày?

Lý do bạn không được đắp mặt nạ hằng ngày?

Làn da được cấu tạo bởi lớp mô dưới da là biểu bì và hạ bì, biểu bì là lớp ngoài cùng của da, tiếp xúc trực tiếp với mặt nạ. Nó hoạt động như hàng rào đầu tiên của da. Sử dụng mặt nạ phù hợp có thể làm mềm chất sừng và bổ sung hàm lượng nước trong màng bã nhờn, do đó tăng độ ẩm cho da và cải thiện khả năng hấp thụ các sản phẩm dưỡng da tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu đắp mặt nạ quá nhiều, hàng rào bảo vệ da sẽ dần bị phá vỡ, mất đi độ ẩm, ngược lại sẽ khiến da trở nên khô và nhạy cảm hơn, vì vậy đắp mặt nạ hàng ngày không phải là cách hay để bảo vệ và cho da.

Nói chung, nếu bạn có làn da bình thường và khỏe mạnh, bạn chỉ cần đắp mặt nạ từ 1 - 2 lần/tuần, còn nếu da quá khô bạn có thể đắp mặt nạ từ 2 - 3 lần/tuần. Tuy nhiên, khi da trở lại bình thường thì chỉ duy trì tần suất 1 - 2 lần/tuần mà thôi.

Sai lầm khi đắp mặt nạ 

Loại mặt nạ nào cũng đắp

Nên nhớ da chúng ta có 5 loại cơ bản là da nhờn, da khô, , . Hiểu được da mình thuộc loại nào bạn sẽ biết mình nên chọn loại mặt nạ nào cho đúng. Có mặt nạ tốt cho mọi loại da nhưng cũng có loại chỉ phù hợp với một loại da nhất định nào đó thôi.

Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Nhiều bạn lạm dụng việc đắp mặt nạ, ngày nào cũng đắp, thậm chí 1 ngày đắp nhiều lần, như vậy là rất phản khoa học. Thật sự mỗi tuần chỉ nên đắp mặt nạ từ 2 đến 3 lần và chỉ để từ 15 đến 20 phút thôi. Sau khi đắp xong, nên rửa lại mặt bằng nước ấm, massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da. Nếu đắp mặt nạ trực tiếp trên da hằng ngày sẽ rất dễ gây dị ứng và làm lớp biểu bì non trên da mất khả năng đề kháng.

Chỉ đắp mặt nạ tự chế

Vẫn biết các loại mặt nạ tự chế vừa an toàn vừa kinh tế, tuy nhiên hiệu quả mang lại từ các loại mặt nạ này không hề cao. Khi vừa đắp xong có thể bạn thấy da căng mịn, láng trắng. Nhưng đến ngày hôm sau da bạn lại vẫn như cũ, chả có cải thiện nào rõ rệt.

Không chăm sóc tới vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt rất mỏng, chỉ bằng ¼ da thường, vì vậy da mắt rất yếu, dễ lão hóa nên cần phải được bảo vệ. Nếu áp dụng mặt nạ thường cho cả vùng mắt sẽ dễ gây kích ứng. Hãy sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên chuyên dụng cho vùng mắt và chỉ đắp 1 - 2 lần/ tuần. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ nên kết hợp thêm với các loại kem dưỡng ẩm chuyên dụng cho vùng da nhạy cảm này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đắp mặt nạ thưa và mỏng

Đôi khi các loại mặt nạ tự nhiên từ trái cây tươi, nhiều bạn rất tiết kiệm nên thường thái lát rất mỏng và đắp không rải kín hết bề mặt da. Điều này khiến da được chăm sóc không đều. Các dưỡng chất chưa kịp thấm vào da sẽ bị khô đi. Đắp mặt nạ dày hơn sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên thúc đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu, làm cho thành phần dinh dưỡng thẩm thấu và khuếch tán tốt hơn so với việc đắp thưa. Nhiệt độ trên bề mặt da tăng khiến các lỗ chân lông nở to ra để đẩy các chất cặn bã ra ngoài giúp da giảm mụn. Vitamin và protein trên bề mặt da sẽ "ngấm" sâu vào lớp biểu bì da giúp da trơn mịn, căng bóng.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 02/11/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×