Trang chủTin tức Lưu ý khi chăm sóc da bằng tinh dầu

Lưu ý khi chăm sóc da bằng tinh dầu


Chăm sóc da bằng tinh dầu đang là xu hướng được nhiều chị em ưa chuộng nhưng bạn cần hết sức thận trọng.

Tinh dầu là gì?

Lưu ý khi chăm sóc da bằng tinh dầu

Bạn cần hết sức thận trọng khi chăm sóc da bằng tinh dầu. Nguồn ảnh: Internet 

Tinh dầu là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ lá cây, thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây hoặc những bộ phận khác của thực vật.

Dưới đây là một số loại tinh dầu và cách phân loại.

Tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu nguyên chất là tinh dầu chưa pha chế với các thành phần hoá học khác. Được chiết xuất 100% từ thực vật thiên nhiên, với một hàm lượng nhất định (có thể uống được), rất tốt và an toàn cho sức khỏe (trừ một số loại tinh dầu được khai thác từ các loại dược thảo không ăn uống được ở dạng thô như lộc đề, bách...).

Việc pha tinh dầu nguyên chất với các chất hóa học khác sẽ tạo ra tinh dầu không nguyên chất (vẫn giữ được hương của tinh dầu).

Tinh dầu tổng hợp

Là sản phẩm có mùi hương tương tự tinh dầu được tạo thành qua con đường tổng hợp hóa học (dầu thơm). Tinh dầu tổng hợp được tạo thành từ việc kết hợp các loại hóa chất bắt chước theo mùi của tinh dầu thiên nhiên. 

Có phải ai cũng có thể sử dụng tinh dầu?

Câu trả lời là chính xác. Thế nhưng, làn da của mỗi người không giống nhau. Vì thế, bạn cần phải xác định đâu là loại tinh dầu phù hợp nhất cho làn da cũng như điều kiện môi trường xung quanh.

Lưu ý khi chăm sóc da bằng tinh dầu 

Nên xử lý các loại tinh dầu một cách cẩn thận và sử dụng chúng có chừng mực.

Không sử dụng tinh dầu trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú, hoặc không có tư vấn y tế trong trường hợp điều trị bằng thuốc hoặc dùng cho trẻ dưới 7 tuổi.

Nên kiểm tra khả năng bị dị ứng khi sử dụng tinh dầu trước khi sử dụng.

Cần tránh tối đa sự tiếp xúc của tinh dầu nguyên chất với da. Một số loại có tính gây bỏng rát, kích ứng, chẳng hạn như húng hương, quế, cỏ xạ hương thymol hoặc đinh hương.

Để sử dụng các tinh dầu này, phải pha loãng tinh dầu trong một thìa dầu thực vật. Và lưu ý không bao giờ cho tinh dầu nguyên chất vào bồn tắm.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 21/04/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×