Trang chủTin tức Lối sống quyết định vẻ đẹp của làn da?

Lối sống quyết định vẻ đẹp của làn da?


Thời điểm giao mùa là lúc bạn cần phải cẩn thận hơn với làn da của mình. Tốt hơn hết là bạn nên thực hiện quy trình chăm sóc da theo các mẹo do bác sĩ da liễu gợi ý.

Khi nhắc đến chăm sóc da, chúng ta thường có quan niệm sai lầm rằng thêm hoặc nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau sẽ giúp làn da của chúng ta khỏe mạnh. Trên thực tế, nó có thể gây một chút rủi ro cho sức khỏe làn da của bạn.

Theo giới chuyên gia, chăm sóc ng hoàn toàn phụ thuộc vào sản phẩm hay sử dụng chúng như thế nào. Một phần quan trọng trong quy trình chăm sóc da của chúng ta là lối sốngChuyên gia cũng gợi ý một vài mẹo nhỏ cho thói quen chăm sóc da hàng ngày.

làn da

Chăm sóc da không hoàn toàn phụ thuộc vào sản phẩm hay sử dụng chúng như thế nào.

1. cho làn da của bạn

Để có làn da khỏe mạnh và sạch mụn, hãy thoa kem dưỡng ẩm không chứa dầu lên mặt. Kem dưỡng ẩm tạo ra một hàng rào bảo vệ trên da, ngăn chặn làn da khỏi tác động khắc nghiệt của môi trường có thể làm cho da bạn bị khô và sạm đi.

2. Hạn chế ăn đường

Chế độ ăn nhiều đường có thể khiến da bạn dễ bị mụn trứng cá và các biến chứng về da khác. Vì vậy, hạn chế đường bạn có thể làm giảm lượng insulin và do đó, việc sản xuất dầu và mụn cũng sẽ giảm. Ăn ít đường cũng làm giảm tình trạng viêm da.

3. Hạn chế thời gian tắm

Tắm trong thời gian dài có thể dẫn đến mụn trứng cá, da khô và ngứa. Do quá khô, da bạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập qua da bị nứt nẻ, dẫn đến nhiễm trùng da. Vì vậy, hãy hạn chế thời gian tắm trong 10-15 phút và tắm bằng nước âm ấm để tránh bị khô da.

làn da 1

Ăn nhiều đường có thể khiến da bạn dễ bị mụn trứng cá.

4. Tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu thường xuyên

Bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề về da mà không thuyên giảm, hãy hỏi ý kiến bác sĩ da liễu. Hơn nữa, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu thường xuyên để làn da có sức khỏe tốt hơn.

Nếu da của bạn bị khô, ngứa và kích ứng. Đây thường là một phản ứng phụ theo mùa và có thể là bệnh chàm. Nếu cảm thấy ngứa hơn một tuần, đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu. Bác sĩ da liễu của bạn sẽ giúp gợi ý những điều có thể giúp giảm ngứa và đưa ra các lựa chọn khác để giúp bạn sau khi kiểm tra da.

 

Bạn có những mảng vảy thô ráp trên cơ thể. Thông thường, gốc rễ của vấn đề này là bệnh vẩy nến. Bệnh vẩy nến là do rối loạn tự miễn dịch, trong đó hệ thống miễn dịch gửi tín hiệu để thông báo cho các tế bào da phát triển quá nhanh, khiến chúng chất thành đống trên bề mặt da, gây ra vảy đỏ và dày. Bác sĩ da liễu của bạn sẽ đề nghị các phương pháp điều trị cụ thể tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn.

Bạn đang rụng nhiều tóc hoặc thấy có chỗ hói? Điều này có thể do một số nguyên nhân, bác sĩ da liễu của bạn sẽ đánh giá những gì đang xảy ra và sẽ thảo luận về các lựa chọn điều trị khác nhau cho tình trạng cụ thể của bạn.

Bạn có những mảng da sáng hơn hoặc sẫm màu hơn những nơi khác trên cơ thể. Thông thường các đốm da là mối lo ngại về thẩm mỹ nhưng có những tình trạng nghiêm trọng khác có thể dẫn đến các đốm sáng và tối trên da của bạn. Bác sĩ da liễu sẽ đánh giá chúng để xác định xem có nguyên nhân gây lo lắng hay không.

Da của bạn đỏ và ửng hồng liên tục. Thường thì những nốt đỏ trông giống như mụn trứng cá là kết quả của bệnh trứng cá đỏ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy đến gặp bác sĩ da liễu, người có thể đề xuất phương pháp điều trị cụ thể cho tình trạng của bạn.

làn da 2

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu thường xuyên để làn da có sức khỏe tốt hơn.

5. Quản lý mức độ căng thẳng

Ngay cả khi bạn đang tuân theo một chế độ chăm sóc da lành mạnh và duy trì lượng nước thích hợp, thì căng thẳng có thể hủy hoại mọi nỗ lực của bạn. Căng thẳng làm tăng sản xuất hóa chất, khiến da bạn nhạy cảm và dễ phản ứng hơn. Vì vậy, hãy cố gắng giảm mức độ căng thẳng.

6. thường xuyên

Tẩy tế bào chết nên là một phần của thói quen chăm sóc da của bạn. Bước này giúp loại bỏ các tế bào da chết và vi khuẩn. Thêm vào đó, nó là một cách tốt để giữ cho làn da mềm mại và ngậm nước. Nhưng đừng tẩy tế bào chết quá nhiều, nếu không có thể làm hỏng lớp hàng rào bảo vệ của da.

làn da 4

Tẩy tế bào chết nên là một phần của thói quen chăm sóc da của bạn.

Cập nhật lần cuối ngày 18/03/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×