Trang chủTin tức Lầm tưởng tai hại về kem chống nắng nhiều chị em mắc phải

Lầm tưởng tai hại về kem chống nắng nhiều chị em mắc phải


Rất nhiều chị em đang hiểu sai bản chất khi sử dụng kem đấy nhé.

Không dùng vào ngày mát trời

Lầm tưởng tai hại về kem chống nắng nhiều chị em mắc phải
 

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất về kem chống nắng không ít người mắc phải. Heather Walker, chuyên gia y khoa kiêm chủ tịch Hội đồng Ung bướu Úc cho biết, bức xạ của tia cực tím (UV) và nhiệt độ không liên quan tới nhau. Dù cả hai yếu tố này đều bắt nguồn từ mặt trời, sức nóng chỉ làm bạn khó chịu trong khi tia UV lại có thể gây ung thư da. Do đó, các chị em vẫn có thể bị cháy nắng vào những ngày râm, nhiều mây.

Không sử dụng kem chống nắng phổ rộng

Hầu hết mọi người đều biết đến tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời đến sức khỏe da. Tuy nhiên, không nhiều người lại chú ý tới tia cực tím bao gồm hai loại khác nhau. Tuy chúng đều gây ung thư, tia UVA có xu hướng làm lão hóa da trong khi tia UVB đốt cháy da. Vì vậy, bạn nên lựa chọn sử dụng loại kem chống nắng phổ rộng có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi hai tia cực tím này.

Cơ thể thiếu hụt vitamin D khi chống nắng

Vitamin D là loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể và chúng ta sử dụng tia UV như một phương pháp có sẵn trong tự nhiên để hấp thu chúng, và tất nhiên, nhiệm vụ của kem chống nắng là chống tia UV. Về mặt lý thuyết, chỉ khi bạn chống nắng “toàn thời gian” thì việc hấp thụ vitamin D mới bị cản trở.

Trong thực tế, kem chống nắng sẽ bị giảm hiệu quả dần vì mồ hôi, quần áo, thời gian hoạt động của chúng và 80% các cô gái đều quên thoa lại. Vậy nên, các nàng không cần quá lo lắng về việc thiếu hụt chất dinh dưỡng chỉ vì bảo vệ bản thân khỏi tác hại tia cực tím. Theo các nhà nghiên cứu, 10-30 phút sưởi nắng đã có đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể.

Thành phần trong kem chống nắng độc hại cho sức khỏe

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng một số thành phần hóa học trong kem chống nắng bị hấp thụ vào cơ thể, điển hình là oxybenzone (thành phần hiệu quả vượt trội chống lại tia UV). Tuy nhiên, sau hơn 40 năm nghiên cứu, không có một số liệu thực tế nào cho thấy rằng điều đó có thể gây ung thư hay có nguy hiểm kể cả khi bạn xài chúng thường xuyên.

Hội đồng chuyên gia về da liễu đều khuyên rằng việc sử dụng kem chống nắng và các loại quần áo chống nắng là cần thiết để hạn chế đến mức thấp nhất tác hại xấu của ánh nắng mặt trời.

Da sẫm màu không cần chống nắng

Mỗi người có làn da và màu da khác nhau nhưng không có loại da nào là tuyệt đối an toàn dưới ánh nắng mặt trời. Lý do những người có làn da sẫm màu hiếm khi bị cháy nắng bởi sự gia tăng sắc tố trong da gọi là melanin. Người có sắc tố melanin càng cao thì da càng tối màu.

Melanin hấp thụ ánh sáng mặt trời, do đó, khi chúng càng có nhiều, cơ thể sẽ càng ít hấp thụ. Vậy nên trong chừng mực nào đó, bạn có thể gọi melanin như một chất chống nắng tự nhiên.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa da bạn sẫm màu thì không cần sử dụng kem chống nắng. Melanin hấp thụ một lượng ánh nắng mặt trời nhất định nên chỉ có thể bảo vệ da ở mức độ nhất định và bạn vẫn cần bôi thêm kem chống nắng để da được an toàn tối đa.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tin bài gốc:https://tieudung.vn/khoe-dep/lam-tuong-tai-hai-ve-kem-chong-nang-nhieu-chi-em-mac-phai-37656.html

Cập nhật lần cuối ngày 16/07/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×