Trang chủTin tức Làm gì để có giấc ngủ ngon?

Làm gì để có giấc ngủ ngon?


Giấc ngủ là rất quan trọng đối với tinh thần và thể chất con người. Trong giấc ngủ, cơ thể sửa chữa và đổi mới tinh thần và thể chất. Sau một đêm ngon giấc, cảm thấy thoải mái, tươi mát và tràn đầy năng lượng và điều này thể hiện ở khuôn mặt mà cụ thể là đôi mắt.

Một giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho cuộc sống khỏe mạnh và làn da đẹp. Cơ thể cần thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe; trong khi ngủ da phát triển các tế bào mới và lành lại. Có hai loại giấc ngủ:

Thiết lập mô hình giấc ngủ: bước quan trọng nhất là để giữ cho một thói quen ngủ cố định. Đồng hồ cơ thể hoạt động với mô hình vòng khoảng 24 giờ, được gọi là nhịp sinh học. Điều quan trọng là thiết lập một mô hình giấc ngủ cố định để giữ cho đồng hồ cơ thể đúng thời điểm cơ thể sẽ cảm nhận được các thói quen đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm và thức dậy tại cùng một thời điểm mỗi buổi sáng.

Nếu không thể ngủ được sau 10 - 15 phút, hãy ra khỏi giường cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Hãy thử đọc một cuốn sách thư giãn hoặc viết một vài chữ cái. Phải học cách kết hợp với bình tĩnh và thư giãn, không phải lo lắng và bồn chồn. Đừng bị cám dỗ để có một lời nói dối cho giấc ngủ bị mất ngay cả vào cuối tuần, và cố gắng tránh những giấc ngủ ngắn ban ngày, sẽ làm gián đoạn giấc ngủ và các vấn đề sẽ tiếp tục. Nếu phải đi ngủ trưa, có nó trong các buổi chiều và hạn chế nó đến 15 phút (đặt đồng hồ báo thức nếu cần thiết).

Làm gì để có giấc ngủ ngon?Quan trọng nhất là giữ một thói quen ngủ cố định

Thực phẩm cho giấc ngủ: những gì ăn trước khi đi ngủ và khi có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nên ăn ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ và cố gắng tránh bữa ăn nặng vào buổi tối. Nó là lành mạnh hơn để làm cho bữa ăn trưa bữa ăn chính trong ngày. Một số loại vitamin, khoáng chất và chất bổ sung khác có tác dụng kích thích trên cơ thể, do đó nên uống vào vào buổi sáng hơn là buổi tối, trừ khi có hướng dẫn cụ thể  của bác sĩ. Có sự liên kết chặt chẽ giữa giấc ngủ và các loại thực phẩm như mì ống, khoai tây, bánh mì và giàu carbohydrate phức tạp. Các loại thực phẩm như một viên thuốc ngủ tự nhiên, thư giãn tâm trí và cơ thể chuẩn bị cho giấc ngủ. Chúng kích thích việc sản xuất các hóa chất đó không chỉ làm cho cảm thấy buồn ngủ nhưng cũng làm bồn chồn trong giấc ngủ. Nếu thấy rằng một bát mì Ý vào bữa ăn trưa làm chậm tiêu, cần bữa ăn trưa một chế độ ăn uống giàu protein. Tránh ăn quá nhiều đường tinh luyện vào buổi tối. Trước khi đi ngủ uống mạch nha, chocolate, bánh ngọt hay một món tráng miệng ngọt như một chất kích thích, cung cấp một năng lượng đột ngột có thể giữ cho cơ thể tỉnh táo dẫn đến khó ngủ. Các cơ quan của trẻ em là đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi tính năng lượng nhanh chóng do chứa quá nhiều đường, nhưng người lớn cũng có thể thấy rằng ăn quá nhiều đường dẫn đến một đêm ngủ không ngon giấc. Nếu muốn một món tráng miệng vào buổi tối, chọn trái cây tươi hoặc trái cây khô, ít bánh bột mỳ sẽ làm chậm tốc độ mà đường đi vào máu. Nếu thích uống nước ấm trước khi đi ngủ, hãy thử các loại trà thảo dược, chẳng hạn như hoa cúc, cánh và lá hoa hồng sẽ có giấc ngủ yên tĩnh.

Bước vào giấc ngủ tốt: dưới đây là một số bước đơn giản hơn có thể thử, để đảm bảo giấc ngủ ngon và điều trị.

Kiểm tra nhiệt độ: chắc chắn rằng phòng ngủ là không quá nóng cũng không quá lạnh, và đảm bảo có một chút thông gió.

Một chiếc giường tốt: một giường thoải mái có nệm và gối ngủ.

Kiểm tra thuốc: một số thuốc như hỗn hợp trị ho và một số thuốc chống trầm cảm có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Nếu nghĩ rằng đây là trường hợp gây mất ngủ hoặc gián đoạn giấc ngủ hãy nói chuyện với bác sĩ có thể thay đổi thuốc.

Tránh caffeine cao trong các buổi tối: bao gồm trà và cà phê, ngay cả ca cao cũng có thể như một chất kích thích.

Bỏ uống rượu đêm: có thể nghĩ rằng rượu giúp có được một giấc ngủ ngon. Tiếc là nó không phải vậy, rượu là một chất kích thích và như vậy có thể giữ cho cơ thể tỉnh táo hoặc gây rối loạn giấc ngủ khiến cho cảm giác khô vào buổi sáng. Nó cũng sẽ làm mất nước, trong đó đặc biệt có hại cho da.

Làm gì để có giấc ngủ ngon?Thư giãn trong một bồn tắm  với các loại dầu hương liệu yêu thích sẽ cho phép bạn ngủ ngon

Tắm xua đi lo lắng: trước khi đi ngủ, có một bồn tắm thư giãn trong các loại dầu hương liệu yêu thích, điều này sẽ làm dịu đi những lo ngại dai dẳng và cho phép bạn ngủ ngon. Đặt một vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào một chiếc khăn tay và đặt nó bên trong gối. Mùi thơm của hoa oải hương là rất nhẹ nhàng.

Dừng băn khoăn: có rất ít người có thể làm về tình hình đáng lo ngại khi mang lo lắng vào giường ngử. Chỉ bàn với đối tác hoặc trò chuyện với bạn bè hoặc đồng nghiệp vào ngày hôm sau. Hình dung rõ ràng tâm trí về giấc ngủ và giúp cơ thể thư giãn

Không tập thể dục quá gần giờ đi ngủ: có thể thấy ảnh hưởng của nó có nhiều kích thích hơn thư giãn.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 10/05/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×