Trang chủTin tức Dấu hiệu nhận biết làn da nhạy cảm

Dấu hiệu nhận biết làn da nhạy cảm


nếu không được chăm sóc đúng cách thì tình trạng kích ứng da gây ngứa, đỏ, bong tróc da sẽ diễn ra thường xuyên.

Da nhạy cảm là gì?

Dấu hiệu nhận biết làn da nhạy cảm

Da nhạy cảm là loại da khó có thể định nghĩa và cũng là cô nàng “đỏng đảnh” khó chăm sóc nhất. Như thế nào mới được gọi là da nhạy cảm?

Da nhạy cảm là loại da được xếp vào dạng khó chăm sóc nhất. Da nhạy cảm - khi lớp màng lipit (hay còn gọi là lớp màng bảo vệ da khỏi các yếu tố gây hại từ môi trường) bị suy yếu và làm việc kém hiệu quả. Do sự tác động từ các yếu tố từ môi trường bên ngoài sẽ dễ dàng khiến da bị kích ứng hơn hẳn so với các loại da khác. Da nhạy cảm cực kỳ nhạy cảm với cồn và hương liệu nên để tìm được một loại sản phẩm chăm sóc da phù hợp là vô cùng khó.

Da dễ dàng bị ửng đỏ

Da bị ửng đỏ là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của làn da nhạy cảm, cho dù nguyên nhân là yếu tố duy truyền có xu hướng giống bệnh hồng ban hay chỉ đơn giản là có phản ứng với một số thành phần nhất định nào đó. Những người có làn da nhạy cảm thường có phản ứng ửng đỏ trên da. Tuy nhiên, đối với một số người không thường xuyên có phản ứng ửng đỏ trên da nhưng vẫn bị phản ứng với một số thành phần khắc nghiệt khác thì nên tránh dùng các sản phẩm dễ gây kích ứng da.

Da dễ bị nổi mụn và phát ban

xuyên xuất hiện các vết sưng nhỏ hoặc phát ban là dấu hiệu của làn da nhạy cảm. Vì thế, trước khi bạn quyết định sử dụng bất kỳ sản phẩm dưỡng da hay trang điểm nào thì nên kiểm tra tính kích ứng của sản phẩm trên vùng da nhỏ. Sau 24 giờ nếu da bạn không bị kích ứng, bạn có thể lựa chọn sản phẩm đó dùng cho mặt và cả cơ thể.

Dị ứng mỹ phẩm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì dù sử dụng , kem , kem nền hay kem đều có thể làm cho da nhạy cảm dễ nổi mụn hoặc trở nên tệ hơn. Những người có làn da nhạy cảm thường có lớp màng bảo vệ da mỏng hơn các làn da khác, khiến cho các thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da mặt gây kích ứng. Vì thế, bạn nên sử dụng các sản phẩm có thành phần lành tính phù hợp với da nhạy cảm.

Da xuất hiện các mảng khô

Trên da xuất hiện các mảng da khô và kích ứng là dấu hiệu của bệnh chàm. Chàm là một bệnh viêm da cơ địa do hàng rào bảo vệ da bị rò rỉ và không có khả năng giữ ẩm cao cho da gây ra. Bệnh chàm gây ra tình trạng lớp vảy, bong tróc kéo dài khiến da càng trở nên khô hơn. Đối với những người mắc bệnh chàm da thể nhẹ, có thể dùng kem dưỡng ẩm thông thường nhưng đối với tình trạng da khô nặng hơn thì cần sử dụng một loại thuốc bôi có tác dụng giảm đau.

Dễ bị kích ứng khi cạo râu

Mỗi lần cạo râu là da nổi mẩn đỏ, sưng hoặc kích ứng là dấu hiệu của da nhạy cảm. Khi bị tình trạng này, nam giới nên giảm tần suất cạo râu và thoa các loại dầu dưỡng không chứa cồn để giảm mẩn đỏ, kích ứng.

Một số biện pháp như chườm ấm sau khi cạo râu, thoa kem dưỡng ẩm hoặc đắp lá nha đam cũng giúp giảm cảm giác khó chịu trên da.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tin bài gốc:https://tieudung.vn/khoe-dep/dau-hieu-nhan-biet-lan-da-nhay-cam-47804.html

Cập nhật lần cuối ngày 22/07/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×