Trang chủTin tức Đánh bay "cơn ác mộng" làn da khô, bong tróc mùa đông bằng một vài gợi ý sau

Đánh bay "cơn ác mộng" làn da khô, bong tróc mùa đông bằng một vài gợi ý sau


"Cơn ác mộng" da bị khô, bong tróc, mẩn đỏ và nứt nẻ vào mùa đông khiến các chị em phụ nữ lo lắng.

thường xuyên hơn

Chị em có thể dễ dàng tìm thấy những loại kem dưỡng ẩm đem tới hiệu quả tuyệt vời. Thời tiết chuyển sang một trạng thái hoàn toàn thì cũng cần thay đổi thói quen chăm sóc da. Dưỡng ẩm là việc làm cần thiết để cải thiện tình trạng da khô trong mùa đông. Những loại kem dưỡng ẩm có dạng dầu sẽ tốt hơn những loại dưỡng ẩm dạng nước vì sẽ bảo vệ trên da và giữ lại độ ẩm tốt hơn. 

Đánh bay "cơn ác mộng" làn da khô, bong tróc mùa đông bằng một vài gợi ý sau

Đầu tư vào kem

Ngay cả những ngày nắng hanh nhẹ nhàng của mùa đông vẫn có thể làm tổn thương làn da của chị em phụ nữ. Da khô mùa đông cần được bảo vệ trước những tác hại từ ánh nắng và môi trường. Chị em nên thoa lên da ít nhất 30 phút trước khi đi ra ngoài và thoa lại thường xuyên nếu cần phải ở ngoài trong thời gian dài.

Đánh bay "cơn ác mộng" làn da khô, bong tróc mùa đông bằng một vài gợi ý sau

Máy làm ẩm không khí là cần thiết

Điều hòa trong mùa đông tại nhà, tại nơi làm việc hay những trung tâm tiện ích cộng đồng sẽ khiến làn da mất nước. Nếu có điều kiện, chị em nên mua các loại máy làm ẩm không khí để tại nơi làm việc hoặc nhà riêng để khuếch tán độ ẩm.

Đừng bỏ quên da tay

Da tay thực chất là lớp da mỏng nhất và có ít các tuyến dầu dưỡng ẩm hơn những khu vực khác trên cơ thể. Vì vậy, nếu không chăm sóc kĩ lưỡng, da tay rất dễ bị khô và bong tróc gây ra hiện tượng ngứa ngáy và nứt nẻ trong mùa đông.

Uống nhiều nước hơn

Uống nhiều nước hơn là một bí kíp dưỡng da quan trong, dù là bạn có tham khảo cách làm đẹp, chăm sóc ở đâu thì điều này cũng sẽ được nhức lại. Dù vyaj không phải ai cũng nhận rõ được vai trò của việc làm này.

Đánh bay "cơn ác mộng" làn da khô, bong tróc mùa đông bằng một vài gợi ý sau

Việc bổ sung nước cho cơ thể ngoài khả năng dưỡng ẩm cho làn da một cách tự nhiên từ sâu bên trong, còn giúp các quá trình tiêu hóa, đào thải chất độc diễn ra tốt hơn.

Tránh tắm nước nóng

Tắm nước nóng là nguyên nhân gây khô da hàng đầu trong mùa đông. Dù biết rằng những ngày không khí lạnh mà được trở về với bồn nước nóng, tận hưởng thư giãn là điều ai cũng muốn. Thế nhưng sức nóng bất ngờ ấy có thể phá vỡ lớp màng lipit bảo vệ da, khiến da bị mất độ ẩm nhanh chóng và trở nên bong tróc, khô nẻ.

Tìm gặp chuyên gia da liễu

Khi gặp tình trạng da khô mùa đông, thông thường chị em chỉ có thói quen tới những cửa hàng mỹ phẩm để tư vấn. Tuy nhiên ít người có kinh nghiệm để đưa ra những lời khuyên hợp lý. Đầu tư cho một cuộc gặp gỡ với bác sĩ da liễu, người có đủ khả năng để phân tích loại da, những vấn đề của da, những sản phẩm nên dùng và tư vấn chế độ dưỡng da phù hợp.

Khỏe và đẹp

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 15/12/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×