Trang chủTin tức Da khô có nên rửa tay thường xuyên?

Da khô có nên rửa tay thường xuyên?


Tôi thường xuyên rửa tay và sử dụng một loại thuốc khử trùng tay. Có thể đây là một thói quen tốt cho sức khoẻ, nhưng nó cũng làm tôi bị khô da, nứt nẻ da ngón tay, nhất là vào mùa đông. Tôi phải làm gì?

(hailenhu_1289@yahoo.com)

Da khô là tình trạng thường gặp vào những tháng mùa đông, một phần vì công việc, nhưng sự kết hợp của không khí lạnh và sự thiếu ẩm cũng đóng một vai trò. Eczema là một vấn đề khác cần quan tâm trong mùa đông. Đó bản chất là biểu hiện rất điển hình của da khô.

Để chống lại tình trạng này, nên bắt đầu bằng việc giữ cho môi trường trong nhà đủ độ ẩm bằng máy làm ẩm nếu có thể. Tiếp theo, cần chọn kem tốt và sử dụng nhiều hơn ở ngón chân, bàn tay của bạn - nơi dễ bị khô nhất. Sau khi tắm, lập tức sử dụng kem dưỡng ẩm. Trong ngày, thường xuyên dùng kem dưỡng ẩm cho da tay. Nếu bạn rửa tay thường xuyên vì lý do vệ sinh, cũng nên lưu ý bôi kem dưỡng ẩm ngay sau đó.

Bảo vệ da tay, nhớ đừng quên đeo găng tay khi bạn ra ngoài. Giữ bàn tay ấm áp cũng có thể đảm bảo tăng trưởng móng khỏe mạnh trong thời tiết lạnh.

Ngoài ra, tránh ngồi bên cạnh máy sưởi cả ngày bởi vì có thể làm tổn hại đến làn da của bạn. Tránh ngâm, rửa hay tắm nước quá  nóng. Với một chút chăm sóc đặc biệt, bạn sẽ có thể bảo vệ da của bạn khỏi những ảnh hưởng của mùa đông lạnh.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 12/04/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×