Trang chủTin tức Da đen sẵn có cần bôi kem chống nắng?

Da đen sẵn có cần bôi kem chống nắng?


Màu ng quyết định chỉ số SPF nên nước da đen hay da trắng, chúng ta vẫn cần kem để chống ung thư, sạm da và lão hóa. có tác dụng bảo vệ làn da khỏi tác động của tia cực tím.

1. Có cần bôi kem chống nắng nếu da ngăm đen?

Màu da không quyết định chỉ số SPF. Vì vậy dù nước da sậm màu hay da trắng, bạn vẫn cần kem chống nắng để chống ung thư, sạm da và lão hóa. Các chuyên gia da liễu khuyên dùng các loại kem có chỉ số SPF từ 30 để da được bảo vệ an toàn.

Những người có nước da trắng có tế bào sắc tố da ít nên cần dùng kem chống nắng có chỉ số cao hơn người da vàng và da đen.

2. Ý nghĩa của chỉ số SPF trên nhãn kem chống nắng

SPF là lượng tia UVB mà bạn được bảo vệ nhờ kem chống nắng giúp da không bị sạm hay cháy nắng. Kem chống nắng không có tác dụng bảo vệ da toàn diện khỏi ánh nắng. Cả hai tia UVA và UVB đều có thể gây ung thư da, vì vậy, mua sản phẩm chống nắng chỉ dựa vào chỉ số SPF là chưa đủ, bạn nên chọn loại có thể bảo vệ da khỏi cả hai loại tia UV. Các sản phẩm có khả năng chống tia UVA có 3 mức độ, sẽ được ghi chú là PA+, PA++, PA+++, càng nhiều dấu “+” thì tác dụng càng cao.

3. Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Sử dụng kem chống nắng đúng cách
Thử mức độ phản ứng của kem chống nắng trên da trong 24 giờ

3.1. Thử mức độ phản ứng của kem chống nắng trên da

Da bị kích ứng với một số thành phần có trong kem chống nắng và các sản phẩm kem chống nắng không phải đều có thành phần an toàn tuyệt đối. Vì vậy, người sử dụng nên thử ít kem vào vùng da và để trong 24 giờ xem hiệu quả rồi mới sử dụng.

3.2. Vệ sinh sạch sẽ làn da trước khi dùng

Dùng hoặc sữa tắm để , loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi. Đây là bước quan trọng trong cách sử dụng kem chống nắng đúng cách hiệu quả, giúp kem thẩm thấu nhanh vào da, không làm vi khuẩn xâm nhập, gây ra mụn.

3.3. Bôi kem chống nắng với liều lượng phù hợp

Nếu bôi một lượng kem chống nắng ít sẽ không đủ hiệu quả để bảo vệ da. Ngược lại, nếu bôi một lượng kem chống nắng quá nhiều sẽ làm bịt kín lỗ chân lông, gây ra mụn, tăng kích thước lỗ chân lông và nhanh xuất hiện lão hóa trên da.

3.4. Dùng đúng thời điểm

Thời điểm thích hợp để bôi kem chống nắng: trước khi ra nắng 15 - 20 phút

Tác dụng: giúp các chất có trong kem chống nắng thẩm thấu hết vào da, phát huy công dụng tối ưu nhất.

3.5. Cần thoa lại nhiều lần khi ra nắng lâu

Khi ra nắng, vận động nhiều hoặc tắm biển lượng mồ hôi sẽ tiết ra nhiều, thường xuyên chạm vào da và nước biển sẽ làm lớp kem trôi đi, tác dụng bảo vệ da cũng giảm sút. Sau 2 giờ tiếp xúc với ánh nắng bạn nên rửa sạch và bôi lại kem lần nữa, chờ khoảng 15 phút trước khi ra nắng.

3.6. Kết hợp cùng trang phục chống nắng

Nên kết hợp với quần áo chống nắng, mũ, kính mát khi đi ra nắng. Vì kem chống nắng không thể bảo vệ da 100% được. Các trang phục này sẽ giúp bạn hạn chế say nắng, bỏng rát.

3.7. Chọn kem chống nắng cho từng vùng da khác nhau

Vì tính chất của các vùng da là khác nhau nên việc lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với từng vùng da là rất cần thiết. Ví dụ, da vùng mặt thường mỏng hơn da ở các vùng khác trên cơ thể, nếu thoa kem toàn thân lên da mặt sẽ không đạt hiệu quả, và ngược lại cũng thế.

Theo: vinmec.com

Cập nhật lần cuối ngày 08/09/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×