Trang chủTin tức Da càng ngày càng xấu chỉ vì thỏi quen ai cũng mắc phải

Da càng ngày càng xấu chỉ vì thỏi quen ai cũng mắc phải


Nếu bạn thấy da càng ngày càng xấu thì hãy xem lại những thói quen hằng ngày của mình nhé!

Dùng quá nhiều dưỡng chất cùng một lúc cho da

Da càng ngày càng xấu chỉ vì thỏi quen ai cũng mắc phải
Dùng quá nhiều dưỡng chất chăm sóc da cũng không phải là điều tốt đâu bạn gái nhé.

Các bạn nữ thường áp lực với việc da sần, không min, đen sạm nên thường có tâm lý chung phải cung cấp nhiều dưỡng chất cho da, hay sử dụng nhiều mỹ phẩm tốt nhất cho da. Tuy nhiên, với việc sử dụng và chăm sóc da cũng rất cần đến những quy trình khoa học, chứ không phải sử dụng ồ ạt một lúc nhiều sản phẩm. Việc này rất nguy hại đến da của bạn, các dưỡng chất từ sản phẩm cung cấp cho da quá nhiều, chúng ứ đọng ở những lỗ chân lông, có thể gây ra mụn, làm cho những lỗ chân lông to lên và việc trị lỗ chân lông to của bạn cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Sử dụng kem dưỡng không đúng cách

Hầu hết các bạn nữ đều dùng , nhưng lại không ít bạn đang mắc sai lầm này.

Chỉ sử dụng kem dưỡng khi da bị khô: Nhiều người nghĩ chỉ khi nào thấy da khô, căng thì mới cần áp dụng kem . Điều này rất sai nhé, bạn hãy dùng kem dưỡng da mỗi ngày 2 lần để da luôn khỏe mạnh. Nếu bạn cảm thấy da mặt quá nhờn và bí bách sau khi bôi kem thì đó là do bạn chưa lựa chọn được loại kem phù hợp.

Sử dụng kem dưỡng ẩm của mùa đông: Khi mùa thay đổi bạn nên thay đổi kem dưỡng của mình. Nếu mùa đông bạn cần kem dưỡng có độ ẩm cao thì mùa hè bạn chỉ cần kem dưỡng ẩm nhẹ. Việc không đổi loại kem dưỡng ẩm khi đổi mùa cũng là một nguyên nhân khiến dù bạn chăm sóc bao nhiêu da cũng không đẹp lên được.

Dùng khăn mặt để rửa mặt

Da càng ngày càng xấu chỉ vì thỏi quen ai cũng mắc phải
Việc rửa mặt bằng khăn mặt cũng khiến da bạn xấu đi.

Việc rửa mặt bằng khăn mặt là điều mà bạn gái nào cũng áp dụng, thế nhưng các bụi bẩn và bã nhờn trên da sẽ không được loại bỏ bằng cách đó. Hơn những thế, các sợi vải trong khăn có thể làm da bị ngứa, mẩn đỏ và còn gây kích ứng cho da.Bạn có thể rửa mặt bằng tay với , như vậy sẽ tốt cho da mặt hơn.

Rửa mặt quá nhiều

Các cô nàng có làn luôn có xu hướng rửa mặt nhiều lần trong một ngày. Tuy nhiên điều đó chính là sai lầm nghiêm trọng. Da nhờn không hẳn là xấu mà lớp dầu trên da còn giúp duy trì bảo vệ tế bào da. Vậy nên việc rửa mặt quá nhiều sẽ khiến lấy đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da khiến da khô và xấu xí hơn.

Sử dụng toner để săn da

Nếu làn da của bạn bị mụn và đang dùng sữa rửa mặt thì không cần dùng đến toner. Vì toner tuy và thu nhỏ lỗ chân lông nhưng lại khiến da bị khô mốc. Vậy nên da bạn không bị nhờn thì không cần sử dụng toner đâu.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 10/02/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×