Trang chủTin tức Có nên hay không việc tẩy da chết trong mùa đông?

Có nên hay không việc tẩy da chết trong mùa đông?


Tẩy da chết vào mùa đông vẫn được khuyên nên thực hiện bởi tẩy da chết mới giúp cải thiện tình trạng da khô rát và nứt nẻ.

Có nên tẩy da chết vào mùa đông không?

Có nên hay không việc tẩy da chết trong mùa đông?

Tẩy da chết trong mùa đông là việc nên làm.

là một trong những bước chăm sóc da cơ bản có tác dụng lấy đi những tế bào chết, bụi bẩn, vi khuẩn và lớp hóa chất còn sót lại trên da giúp bề măt da được thông thoáng, nhanh chóng hình thành tế bào mới căng mịn, giảm tình trạng da xỉn màu, hạn chế sự mọc mụn và sáng khỏe hơn.

Tuy nhiên, tẩy tế bào chết cũng có nhược điểm là khiến lớp biểu bì trên da bị bào mòn, da mỏng và nhạy cảm hơn nên chúng ta thường được khuyên chỉ tẩy da chết từ 1-2 lần/tuần. Vào mùa đông, làn dễ mất nước, rơi vào tình trạng khô, dễ nhạy cảm do thay đổi thời tiết và độ ẩm nên nhiều người lo lắng không biết có nên tẩy da chết hay không?

Thực tế, tẩy da chết vào mùa đông vẫn được khuyên nên thực hiện bởi tẩy da chết mới giúp cải thiện tình trạng da khô rát và nứt nẻ, loại bỏ lớp sừng chết trên da, kích thích da hấp thụ kem dưỡng và các chất điều trị tốt hơn. Nếu lo lắng làn da bị mất nước thì hãy lựa chọn những sản phẩm tẩy da chết dạng gel mịn, không hạt và thật kỹ mỗi ngày.

Công thức tẩy da chết với đường và chanh 

Tẩy tế bào chết bằng đường và chanh không những giúp , mà còn dưỡng trắng da, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Do thành phần của chanh chứa một lượng lớn vitamin C, cùng tính axit tự nhiên.

Nguyên liệu:

  • ½ chén đường
  •  1 quả chanh

Cách làm:

  • Làm sạch da với nước lạnh xong, bạn cắt quả chanh làm đôi, cắt dọc và chấm vào chén đường nhẹ nhàng thoa đều khắp da.
  • Chú ý những vùng da dày như khuỷu tay, đầu gối… Khoảng 10 phút thì tắm lại, dùng mỗi tuần 1 lần. Nếu da khô thì bạn hãy dùng thêm kem dưỡng ẩm.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 01/11/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×