Trang chủTin tức Có chất gì trong mỹ phẩm, đồ trang điểm của bạn?

Có chất gì trong mỹ phẩm, đồ trang điểm của bạn?


Ngoài việc đánh giá về hiệu quả trang điểm của các sản phẩm làm đẹp, chị em phụ nữ cũng quan tâm đến việc trong mỹ phẩm có chất gì? Bởi hiện nay có rất nhiều thành phần chì trong mỹ phẩm có thể gây hại cho sức khỏe, làn da.

1. Một số thành phần mỹ phẩm có thể gây hại da

Trong hầu hết các sản phẩm, mỹ phẩm hiện nay đều có chứa các chất phụ gia tạo màu. Tuy nhiên, để an toàn, các chất phụ gia này cần được FDA cho phép sử dụng. Bởi một số chất có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Ví dụ như chất phụ gia màu sẫm “kohl” không được phép sử dụng ở Hoa Kỳ vì nó có thể gây ngộ độc chì. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên chú ý tránh các thành phần chì trong mỹ phẩm. Một số kem trang điểm ghi nhãn dán “không độc tố” không có nghĩa là nó an toàn. Mà ngược lại, các sản phẩm này vẫn có thể gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

Thành phần thủy ngân trong mỹ phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, bởi có thể có thể hấp thụ nó qua da. Trong mascara có chứa một hàm lượng thủy ngân nhỏ. Chỉ với một lượng nhỏ này nhưng khi sử dụng thường xuyên có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe. Theo đó, chị em cần lưu ý trong một số loại son môi cũng chứa một lượng thủy ngân nhỏ.

Việc sử dụng nước hoa, sơn móng tay, chất khử mùi cũng có thể gây kích ứng da, rối loạn nội tiết tố. Nguyên nhân là trong các sản phẩm này có chứa phthalates. Đây là một chất hóa học được cảnh báo nên sử dụng giới hạn trong mỹ phẩm. Bên cạnh đó, coal tar (nhựa than đá) và Talc (hydrous magnesium silicate) cũng là những thành phần hóa học nguy hiểm cho sức khỏe nói chung và làn da nói riêng. Trong đó, nhựa than đá là một chất có khả năng gây ung thư bị nghiêm cấm sử dụng ở châu Âu. Chất này được tìm thấy trong các sản phẩm như: sữa tắm, lăn khử mùi, dầu gội,... Việc sử dụng sản phẩm có chứa thành phần này về lâu dài có thể khiến cơ thể hấp thụ và gây hại cho các cơ quan khác.

Talc (hydrous magnesium silicate) là thành phần xuất hiện trong một số loại phấn rôm dành cho trẻ em. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, thành phần này là nguyên nhân gây ung thư phổi, ung thư buồng trứng và ung thư da.

Mặt khác, các loại kem trang điểm được giới thiệu là không gây dị ứng, nghĩa là nó giảm được phần nào nguy cơ dị ứng mỹ phẩm cho làn da của bạn. Tuy nhiên, nó cũng sẽ không đảm bảo an toàn cho 100% người sử dụng. Ngay cả khi các sản phẩm này được giới thiệu là “hoàn toàn tự nhiên” hoặc “hữu cơ” thì bạn vẫn có nguy cơ bị dị ứng với các thành phần mỹ phẩm.

Theo các chuyên gia, điều này hoàn toàn đúng với các sản phẩm được ghi trên nhãn dán là “bác sĩ da liễu thử nghiệm”.

Có chất gì trong mỹ phẩm, đồ trang điểm của bạn?
Thành phần chì trong mỹ phẩm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe

2. Cách sử dụng mỹ phẩm an toàn

Đầu tiên, bạn không nên sử dụng chung mỹ phẩm như: mascara, son môi, phấn mắt... với người khác. Bởi vi trùng rất dễ xâm nhập vào các đồ trang điểm. Việc sử dụng chung mỹ phẩm, đồ trang điểm sẽ khiến vi khuẩn có nguy cơ lây lan và phát triển.

Thứ hai, chị em phụ nữ không được thêm nước hoặc nước bọt vào mascara đã khô. Bởi làm như vậy, vi trùng sẽ tích tụ và phát triển mạnh hơn. Bạn nên vứt bỏ mascara sau 3 tháng sử dụng để tránh gây kích ứng mắt.

Thứ ba, luôn luôn đảm bảo mascara trước khi đi ngủ vào buổi tối. Mascara có thể rơi vào mắt và gây nhiễm trùng khi bạn ngủ.

Thứ tư, tuyệt đối không trang điểm mắt khi đang lái xe hoặc điều khiển các loại xe. Bởi tay của bạn dễ trơn trượt làm dụng cụ mascara bị xước vào mắt và gây nhiễm trùng mắt.

Cuối cùng, luôn sử dụng và chọn mua các đồ trang điểm tại cửa hàng mỹ phẩm uy tín được cơ quan chức năng phê duyệt và sử dụng an toàn.

HOTLINE 0868 100 768 - Tư vấn Rilastil thương hiệu dược mỹ phẩm cao cấp đến từ Italia: Các dòng sản phẩm Rilastil , Cho , Nâng cơ giảm nhăn tức thì, Chống ở phụ nữ mang thai và trị tuổi dậy thì.

Nguồn tham khảo: webmd.com

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 29/09/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×