Trang chủTin tức Chăm sóc da theo chế độ thuần chay, nên tránh xa những thành phần nào?

Chăm sóc da theo chế độ thuần chay, nên tránh xa những thành phần nào?


Cùng với việc ăn uống, nhiều người đang cố gắng làm đẹp bằng chế độ thuần chay, kể cả việc chăm sóc da.

Nếu bạn cũng có xu hướng chăm sóc da theo chế độ thuần chay, hãy loại trừ một số thành phần khỏi chế độ làm đẹp của mình. 

Xã hội thuần chay định nghĩa thuần chay là ‘một cách sống loại trừ càng nhiều càng tốt tất cả các hình thức bóc lột và tàn ác đối với động vật để lấy thức ăn hoặc bất kỳ mục đích nào khác trong mọi lĩnh vực cuộc sống của chúng’.

Vì vậy, thuần chay không chỉ là một chế độ ăn kiêng, thập kỷ qua đã chứng kiến một cuộc cách mạng thực phẩm, và điều này cũng đúng với các sản phẩm làm đẹp.

Chăm sóc da theo chế độ thuần chay, nên tránh xa những thành phần nào?

Nhiều người có xu hướng chăm sóc sắc đẹp theo chế độ thuần chay.

Nhu cầu toàn cầu về các sản phẩm thuần chay và không có chất độc hại đã tăng lên trong lĩnh vực chăm sóc da. Mỹ phẩm thuần chay rất tốt cho làn da của bạn. Và đó là lý do tại sao nhiều người trở nên ‘nghiện’ chế độ chăm sóc da thuần chay.

Chăm sóc da thuần chay là gì?

Chăm sóc da và trang điểm thuần chay bao gồm các thành phần tự nhiên bền vững không chỉ cho làn da của bạn mà còn cho thế giới chúng ta đang sống. Sản phẩm chăm sóc da thân thiện với người ăn chay loại bỏ tất cả các thành phần có nguồn gốc từ động vật. Nói cách khác, chăm sóc da thuần chay được làm từ thực vật và khoáng chất cũng như các thành phần tổng hợp an toàn.

Bạn có muốn tránh các sản phẩm động vật trong quá trình chăm sóc da nhưng không muốn dành hàng giờ để xem danh sách thành phần? Nếu có, đừng lo lắng vì giới chuyên gia đã liệt kê các thành phần hoặc sản phẩm bạn nên tránh nếu bạn đang theo chế độ chăm sóc da thuần chay.

Rinky Kapoor, bác sĩ da liễu đang làm việc tại Delhi, Ấn Độ, cho rằng các thành phần dưới đây chắc chắn không nên có trong quy trình chăm sóc da thuần chay của bạn.

Chăm sóc da theo chế độ thuần chay, nên tránh xa những thành phần nào?

Sản phẩm chăm sóc da thân thiện với người ăn chay loại bỏ tất cả các thành phần có nguồn gốc từ động vật.

1. Mật ong

Chúng ta đều biết, mật ong mang lại nhiều lợi ích cho làn da, nhưng nó có nguồn gốc từ ong. Vì vậy, nó không được sử dụng trong chế độ chăm sóc da thuần chay. Bạn có thể sử dụng lô hội, dầu jojoba hoặc dầu argan thay vì mật ong.

2. Gelatine

Thành phần trong suốt và không màu này thường có trong các loại kem và sữa dưỡng, được lấy từ collagen của các bộ phận cơ thể động vật.

3. Glycerine

Glycerine được sử dụng trong kem và được chiết xuất từ mỡ động vật nên người ăn chay không nên sử dụng.

4. Collagen

Thành phần này được sử dụng để làm chậm quá trình lão hóa. Nhưng collagen được lấy từ động vật như cá, gia súc. Vì vậy, nếu bạn đang mong muốn chăm sóc da thuần chay thì nên tránh uống collagen.

5. Retinol

Đây là một loại vitamin A có nguồn gốc từ động vật được sử dụng rộng rãi để loại bỏ sắc tố, sự đổi màu và hoạt động như một thành phần chống lão hóa. Vì vậy, về cơ bản, đây là những thành phần có nguồn gốc động vật được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da và người ăn chay trường phải ‘nói không’ với chúng.

Hơn nữa, để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn thân thiện với người ăn chay trường, hãy luôn kiểm tra các thành phần thường được đề cập ở mặt sau của bao bì. Cách dễ nhất là tìm các nhãn có ghi rõ ràng ‘Phù hợp với người ăn chay trường’.

Chăm sóc da theo chế độ thuần chay, nên tránh xa những thành phần nào?

Những người chăm sóc da theo chế độ thuần chay sẽ ‘nói không’ với mật ong.

Từ các sản phẩm chăm sóc cá nhân đến quần áo và sắc đẹp, chúng ta có ý thức hơn về những gì mặc trên người và những gì nạp vào bên trong cơ thể mình. Một thói quen chăm sóc da thuần chay sẽ giải quyết vấn đề này, bởi vì hầu hết các sản phẩm hiện có trên thị trường đều có paraben và sulfat có hại cho làn da của bạn.

Chăm sóc da theo chế độ thuần chay, nên tránh xa những thành phần nào?

Mục đích của chế độ chăm sóc da thuần chay là để cải thiện sức khỏe làn da.

Có nhiều lý do tại sao nên chuyển sang thói quen chăm sóc da thuần chay. Trên thực tế, chúng phù hợp với mọi loại da.

- Dành cho : Nếu da của bạn là da dầu, thì thói quen chăm sóc da thuần chay có thể giúp giảm nhờn mà không cần sử dụng chế độ chăm sóc da đắt tiền hoặc thuốc kê theo đơn.

- Dành cho : Chế độ chăm sóc da thuần chay cũng có thể giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ không mong muốn như khô, đỏ và kích ứng.

- Dành cho da khô: Một thói quen chăm sóc da thuần chay chắc chắn là một thói quen chăm sóc da tự nhiên. Thậm chí, nó có thể giúp giảm tác động của nhiệt khi bạn tắm nước nóng, giúp da đủ ẩm ngay cả khi phải chống chọi với khí hậu hanh khô hoặc sử dụng xà phòng có chất tẩy hơi mạnh.

Nhìn chung, chế độ chăm sóc da thuần chay sẽ là một thói quen tốt nếu bạn thực sự muốn cải thiện sức khỏe làn da của mình.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 21/05/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×