Trang chủTin tức Cách làm mặt nạ trị mụn trứng cá siêu dễ tại nhà

Cách làm mặt nạ trị mụn trứng cá siêu dễ tại nhà


Sau đây là những loại mặt nạ trị mụn trứng cá từ các nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp của mình.

Mặt nạ mật ong và quế

Mật ong và quế đều là chất kháng khuẩn tự nhiên có thể giúp giảm viêm và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Để làm mặt nạ này, bạn chỉ cần trộn 1 thìa mật ong với 1/2 thìa bột quế. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên mặt và để như vậy trong 10-15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Cách làm mặt nạ trị mụn trứng cá siêu dễ tại nhà

Mặt nạ nghệ và sữa chua

Củ nghệ được biết đến với đặc tính chống viêm, trong khi sữa chua chứa axit lactic, có thể giúp tẩy tế bào da chết. Để làm mặt nạ này, bạn hãy trộn 1 thìa bột nghệ với 2 thìa sữa chua nguyên chất. Dùng hỗn hợp này thoa lên mặt và để yên trong 15-20 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Mặt nạ lô hội và dầu cây trà

Nha đam là một loại kem tự nhiên có thể giúp làm dịu da bị kích ứng, trong khi dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Để làm mặt nạ này, bạn hãy trộn 1 thìa gel lô hội với 2-3 giọt dầu cây trà. Thoa hỗn hợp lên mặt và để nghỉ trong 10-15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Cách làm mặt nạ trị mụn trứng cá siêu dễ tại nhà

Mặt nạ bột yến mạch và mật ong

Bột yến mạch được xem là một chất tẩy da chết tự nhiên có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết và làm thông thoáng lỗ chân lông, trong khi mật ong có thể giúp giảm viêm và mẩn đỏ. Để làm mặt nạ này, bạn hãy trộn 1/2 cốc bột yến mạch nấu chín với 1 thìa mật ong. Dùng hỗn hợp này thoa lên mặt và để nghỉ trong 15-20 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm

Mặt nạ nước cốt chanh và lòng trắng trứng

Nước cốt chanh có chứa axit citric, có thể giúp tẩy tế bào da chết và làm mờ sẹo mụn, trong khi lòng trắng trứng rất giàu protein, có thể giúp làm căng và săn chắc da. Để làm mặt nạ này, bạn chỉ cần trộn nước cốt của nửa quả chanh với một lòng trắng trứng. Sau đó hãy thoa hỗn hợp này lên mặt và để như vậy trong 10-15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm./.

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Healthshots

Cập nhật lần cuối ngày 22/03/2023

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×