Trang chủTin tức Cách làm dịu cho làn da nhạy cảm

Cách làm dịu cho làn da nhạy cảm


Làn cần có phương pháp chăm sóc đúng chị em lưu ý nhé.

cho làn da

Cách làm dịu cho làn da nhạy cảm

Da nhạy cảm cần có cách chăm sóc đúng. Nguồn ảnh: Internet 

Da nhạy cảm cũng cần phải dưỡng ẩm như da khô, nên chọn kem dưỡng ẩm và chất tẩy rửa tự nhiên dành cho làn da nhạy cảm. Các loại kem có tính salicylic tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa mụn trên da. Dưỡng ẩm và của bạn ít nhất mỗi ngày một lần để duy trì độ bóng trên da.

Làn da nhạy cảm rất cần bổ sung độ ẩm để cho ng bị khô và bong tróc, nhất là vào mùa đông. Do vậy, bạn nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc dành riêng cho da nhạy cảm và tránh các loại mỹ phẩm có chứa chất kháng khuẩn hoặc chất khử mùi, chất cồn, retinoids hoặc axit alpha-hydroxy.

trước khi đi ngủ

Đừng quên việc tẩy trang trước khi đi ngủ. Đây là một thói quen tốt cần duy trì. Da, nhất là da nhạy cảm có thể bị tàn phá nếu để nguyên lớp tẩy trang đi ngủ. Da cũng sẽ xấu đi nếu nghĩ rằng không trang điểm thì không cần tẩy trang trước khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da. Một lọ nước tẩy trang tạo bọt dịu nhẹ có thể có thể giữ cho làn da nhạy cảm sạch sẽ và tươi mát khi kết thúc một ngày dài.

Cấp ẩm và cấp nước cho da nhạy cảm

Dù có đang sở hữu một làn da nhạy cảm hay không, cũng đừng bao giờ qua loa với bước dưỡng ẩm cho da. Bởi chỉ khi được cấp nước đầy đủ, lớp màng ẩm tự nhiên của da mới khỏe mạnh, giúp da luôn được bảo vệ một cách tự nhiên, giảm đi độ nhạy cảm của làn da.

Vẫn chung 1 quy tắc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm, các sản phẩm dưỡng ẩm lý tưởng nhất cho da nhạy cảm chính là:

Không chứa hương liệu.

Không chứa chất bảo quản, chất tổng hợp.

Có thành phần từ thiên nhiên hoặc được chứng nhận an toàn, lành tính với da.

Sử dụng các sản phẩm chăm da nhạy cảm từ thiên nhiên

Thay vì sử dụng các sản phẩm hóa học chăm sóc da, hãy thử các sản phẩm thiên nhiên. Nhìn vào nhà bếp của bạn và tận dụng những mỹ phẩm thiên nhiên như dầu dừa, mật ong, dưa leo, sữa chua…

Đây sẽ là một giải pháp chăm sóc da nhạy cảm tuyệt vời đấy.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 21/04/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×