Trang chủTin tức Cách chăm sóc da cho người thường xuyên thức khuya

Cách chăm sóc da cho người thường xuyên thức khuya


Thức khuya thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ. Một trong những ảnh hưởng rõ nhất là làm xấu da. Vì vậy, người thường xuyên thức khuya cần thực hiện một số cách chăm sóc da.

Cách chăm sóc da cho người thường xuyên thức khuya
Thức khuya thường xuyên sẽ làm da xấu nên cần có cách chăm sóc da hợp lý. Ảnh: ST

Đầu tiên, cần uống nhiều nước. Uống nhiều nước là lời khuyên dành cho tất cả mọi người. Với người thường xuyên thức khuya thì cần thực hiện. Tốt nhất là luôn để cốc nước cạnh bàn làm việc và thường xuyên uống. Không nên dùng quá nhiều trà hay cà phê vì sẽ khiến da xấu hơn.

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến việc tuần hoàn máu trong cơ thể cũng như nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Việc bổ sung các thực phẩm có nhiều vitamin như hoa quả hay rau xanh… sẽ hỗ trợ cho quá trình sản sinh collagen, giúp da căng và có độ ẩm cần thiết.

Nếu thường xuyên thức khuya thì nên sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên như dưa leo, cà chua, khoai tây, sữa chua… hoặc các loại mặt nạ miếng tuần 2 – 3 lần để dưỡng da. Với những ngày không đắp mặt nạ, cần rửa sạch mặt, thoa nước hoa hồng và thoa kem .

Với người thường xuyên thức khuya nên tăng cường massage mặt. Massage cho mặt giúp tăng cường tuần hoàn máu và da sẽ trở nên hồng hào, trẻ hóa. Tranh thủ massage mặt mỗi khi rửa mặt sẽ giúp da khoẻ hơn, hạn chế tác hại của việc thức khuya.

Cập nhật lần cuối ngày 22/03/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×