Trang chủTin tức Các lựa chọn tốt nhất cho mí mắt sụp, chảy xệ

Các lựa chọn tốt nhất cho mí mắt sụp, chảy xệ


Nếu bạn cảm thấy phiền lòng vì mắt bị sụp mí xuống và vùng da quanh mắt chảy xệ, nhăn nheo thì phương pháp tiêm hoặc phẫu thuật phục hồi có thể giúp đôi mắt của bạn trông trẻ trung hơn. Vậy các phương pháp này được thực hiện như thế nào?

Các lựa chọn tốt nhất cho mí mắt sụp, chảy xệ

Khi bạn già đi, làn da của bạn dần mất đi độ đàn hồi và bắt đầu chảy xệ. Trong đó khuôn mặt là vị trí bị ảnh hưởng đầu tiên và rõ ràng nhất bởi tiến trình lão hóa tự nhiên, đặt biệt là vùng da quanh mắt. “Điều trị giảm sụp mí mắt tập trung vào sự thay đổi cấu trúc giải phẫu cụ thể đang gây ra vấn đề,” bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ phẫu thuật u mắt Julian Perry, , cho biết. Mặc dù mí mắt sụp thường gây ra các vấn đề thẩm mỹ, nhưng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến thị lực trong một số trường hợp, ông nói. Nguyên nhân gây mắt sụp mí và cách khắc phục là các nội dung chính được đề cập trong bài viết này.

1. Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Những thay đổi liên quan đến tuổi tác gây xuất hiện các nếp nhăn, bọng mắt và da chảy xệ, cũng chính là nguyên nhân chính gây sụp mí mắt.

Tiến sĩ Perry chỉ ra một số yếu tố góp phần hình thành một vẻ ngoài không mong muốn của vùng da xung quanh mắt khi bạn già đi, bao gồm:

  • Da thừa gây ra nếp nhăn và bọng dưới mắt.
  • Mô mỡ lắng đọng có thể làm cho mí mắt trên hoặc dưới có vẻ sưng húp.
  • Hõm trước mắt xuất hiện dưới dạng quầng thâm quanh mắt.
Các lựa chọn tốt nhất cho mí mắt sụp, chảy xệ
Lão hóa khiến vùng da quanh mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, chảy xệ và sụp mí
  • Sụp mí mắt xuất hiện, là một điểm yếu của các cơ đảm nhiệm động tác mở mắt.
  • Các vết lõm của nếp nhăn trở nên rõ ràng hơn khi bạn già đi.

Phụ nữ và nam giới ngày càng có nhu cầu tìm hiểu các biện pháp thẩm mỹ cho vùng da sụp mí quanh mắt xuất hiện do quá trình lão hóa. Các bác sĩ chia các lựa chọn để khắc phục những vấn đề này thành hai nhóm, bao gồm: các phương pháp tiếp cận không phẫu thuật và phẫu thuật.

2. Các phương pháp điều trị giảm sụp mí mắt không phẫu thuật

Tiêm các sản phẩm có chứa botulinum (chẳng hạn như Botox hoặc Dysport và chất làm đầy axit hyaluronic, bao gồm các sản phẩm như Juvederm và Sculptra), có thể giúp làm căng da chảy xệ và làm mờ nếp nhăn.

Điều quan trọng cần lưu ý là các sản phẩm này hoạt động theo những cách hoàn toàn khác nhau để điều chỉnh các vấn đề về mí mắt do quá trình lão hóa, Tiến sĩ Perry nói, Botox và Dysport có tác dụng làm suy yếu các cơ ở vùng vết chân chim quanh mắt, giúp bạn trông trẻ trung hơn khi cười.

Chất làm đầy dạng tiêm cung cấp thêm thể tích để lấp đầy các hơn trên má và xung quanh vùng mi dưới. Tiến sĩ Perry cho biết: “Tôi đã sử dụng chất làm đầy ở mí mắt dưới trong một thập kỷ và nó thường cải thiện thể tích rỗng có thể hình thành bên dưới bọng mắt. “Tuy nhiên, nó không phải là phương tiện hoàn hảo và đôi khi có thể khiến khu vực này trông hơi xám hoặc hơi xanh”. “Cả hai sản phẩm đều có ưu và khuyết điểm nhưng đều hoạt động tốt để mang lại vẻ ngoài trẻ trung hơn”. Ông cũng cho biết thêm rằng, sử dụng cả hai loại sản phẩm này là một ý kiến hay, vì chúng điều trị nhiều vấn đề khác nhau.

Các lựa chọn tốt nhất cho mí mắt sụp, chảy xệ
Tiêm các dạng chất làm đầy có thể giúp giảm sụp mí mắt mà không cần phẫu thuật

3. Phương pháp phẫu thuật điều trị giảm sụp mí mắt

Tiến sĩ Perry giải thích: “Lựa chọn phẫu thuật được thiết kế để điều trị các vấn đề về cấu trúc xung quanh mí mắt, chẳng hạn như vết chân chim hoặc các nếp nhăn sâu do lão hóa.”

Phẫu thuật mí mắt - phẫu thuật cắt mí và các thủ thuật khác, có thể loại bỏ da và mỡ thừa, định vị lại mỡ và làm căng da. Nếu bệnh nhân có da thừa, bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ một lượng nhỏ ở mi dưới, nhưng bác sĩ Perry nói rằng, điều quan trọng là phải nhận ra việc loại bỏ phần da này không thực sự điều trị được vấn đề cơ bản của sự lỏng lẻo trong cấu trúc da và bọng mắt.

Phương pháp loại bỏ da này chỉ xử lý một phần của vấn đề. Những bệnh nhân muốn có hiệu quả trẻ hóa, ấn tượng hơn từ phẫu thuật sẽ cần phải trải qua quá trình tái cấu trúc sâu hơn để xử lý vấn đề mỡ và bọng mắt. “Các cuộc phẫu thuật cũ liên quan đến việc loại bỏ lượng mỡ thừa này, giúp cải thiện bọng dưới mắt, nhưng không làm gì để cải thiện vùng rỗng bên dưới bọng mắt”. Hoặc loại bỏ chất béo có thể giúp bệnh nhân trông không còn mệt mỏi và tỉnh táo hơn, nhưng không nhất thiết phải có tác dụng trẻ hóa. Tiến sĩ Perry cho hay.

Đối với phần hõm bên dưới quầng mắt, bác sĩ phẫu thuật u mỡ định vị lại tổ chức mỡ thay vì loại bỏ hoàn toàn. Lấy mỡ từ một vùng và đặt lại vị trí của nó để giải quyết cả vùng có bọng mắt và vùng rỗng bên dưới bọng. Trên thực tế, thủ thuật này có hiệu quả điều trị quầng thâm và hõm tốt hơn so với chất làm đầy axit hyaluronic nhưng nó đòi hỏi một cam kết lớn hơn đối với phẫu thuật.

Ông nói: “Khi chúng ta di chuyển mỡ hốc mắt vào má, chúng ta đang vượt qua ranh giới giải phẫu, điều này có thể dẫn đến thời gian lành vết thương lâu hơn và các cục u nhỏ và vết sưng cần một thời gian để cải thiện”. Tiến sĩ Perry cho hay: “Chúng tôi thường lựa chọn giữa các phương án nêu trên sau khi đánh giá cẩn thận về giải phẫu và mong muốn của từng bệnh nhân.”

Điều tốt nhất nên làm nếu bạn cảm thấy có vấn đề liên quá đến thị giác khi già đi là đến gặp bác sĩ nhãn khoa, đặc biệt là người đã có kinh nghiệm phẫu thuật mắt. Bác sĩ sẽ cẩn thận đánh giá tình hình của từng người bệnh khác nhau, thảo luận về các lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất.

Khi đã hiểu được nguyên nhân gây ra sụp mí mắt và chảy xệ, cũng như hướng điều trị, bạn có thể tùy vào tình trạng và khả năng của mình để lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất.

HOTLINE 0868 100 768 - Tư vấn Rilastil thương hiệu dược mỹ phẩm cao cấp đến từ Italia: Các dòng sản phẩm Rilastil , Cho , Nâng cơ giảm nhăn tức thì, Chống ở phụ nữ mang thai và trị tuổi dậy thì.

Nguồn tham khảo: health.clevelandclinic.org

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 13/08/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×