Trang chủTin tức BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA


Khi mang thai người mẹ ngoài việc phải lo ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cho bé phát triển tốt , bên cạnh đó là nỗi lo làm sao để phòng tránh được bệnh tiểu đường thai kỳ bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé . Hãy cùng Rilastil tìm hiểu vấn đề mà mẹ bầu đang quan tâm nhé .
 

 
Tiểu đường thai kỳ là tình tình trạng không dung nạp carbohydrate đơn giản (đường cát,các chế phẩm từ sữa, bia , rau quả ngọt…) và phức tạp (đậu , khoai tây , bánh mì nguyên cám , mì ống, cơm trắng …) , xảy ra trong thời kỳ mang thai và thường kết thúc khi sinh con . Tình trạng này, hoàn toàn không có triệu chứng đối với người mẹ, được chẩn đoán thông qua một xét nghiệm máu được gọi là chỉ số đường huyết, bao gồm một bài kiểm tra chức năng cho tuyến tụy. Cơ quan này sau khi tiêu thụ đường sẽ sản xuất ra insulin, hormone cho phép cơ thể chuyển hóa carbohydrate, giúp các tế bào sử dụng nó để sản xuất năng lượng.
 
Trong thai kỳ, chức năng của nhau thai gây ra một số thay đổi về trao đổi chất có xu hướng "làm chậm" quá trình sử dụng glucose của cơ thể mẹ , để phân tử quan trọng này vẫn tồn tại cho thai nhi. Đôi khi cơ chế này mạnh mẽ hơn, xuất phát từ người mẹ hoặc do quá nhiều carbohydrate trong chế độ ăn uống của bà bầu, và chức năng của tuyến tụy không thể kiểm soát nổi tất cả các loại đường có trong chế độ ăn.
 
Trong những trường hợp này, chỉ số đường huyết cao, cho thấy glucose tồn tại trong máu của người mẹ lâu hơn mức cần thiết và với số lượng cao hơn bình thường.
 
Nền tảng của liệu pháp điều trị tiểu đường thai kỳ là sự kết hợp của chế độ ăn uống có kiểm soát về lượng và chất lượng carbohydrate hấp thụ (hãy nhớ rằng đó là chất không dung nạp glucose, do đó sự hiện diện của thực phẩm này sẽ phải giảm, đặc biệt là thành phần ngọt cần được loại bỏ! ) . Kết hợp với hoạt động thể chất ngoài trời , lý tưởng là đi bộ với tốc độ nhanh ít nhất 45 phút mỗi ngày hoặc thực hiện các bài tập yoga phù hợp trong thời gian 60 phút . Làm giảm nhu cầu insulin bằng cách tăng hiệu quả sử dụng của nó (giảm đề kháng insulin). Liệu pháp này ở hầu hết phụ nữ là đủ để đưa giá trị đường huyết trước và sau ăn trở lại bình thường, cung cấp cho thai nhi lượng đường thích hợp, do đó đảm bảo sự trao đổi chất của chính nó.
 
Trong những năm gần đây, trọng tâm về bệnh tiểu đường thai kỳ đã chuyển từ giai đoạn chẩn đoán kịp thời , sang phòng ngừa bắt đầu từ giai đoạn tiền thai nghén. Ngay cả trước khi bắt đầu mang thai, việc duy trì trọng lượng cơ thể bình thường, thường xuyên thực hành hoạt động thể chất, kết hợp chế độ ăn uống giàu thực phẩm "đề kháng" như : trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và không phải lúa mì, cá, trái cây , đặc biệt là dầu ô liu nguyên chất (extra virgin olive oil) . Đặt nền tảng để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Ở những phụ nữ có nguy cơ phát triển bệnh cao (béo phì, tiểu đường thai kỳ trước đó, tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường cao, có thai ở tuổi > 40.
 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc bổ sung một số thức ăn từ bột carob ( bánh quy carob ) từ đầu thai kỳ và Inositol-vitamin B8 mỗi ngày ( nguồn phong phú vitamin B8 có trong thực phẩm bao gồm ngũ cốc, đậu, các loại hạt và trái cây và rau quả tươi ) . Có thể cải thiện chuyển hóa glucose, đã được chứng minh sẽ làm giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường thai kỳ.
Cập nhật lần cuối ngày 31/07/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×