Trang chủTin tức ĂN GÌ ĐỂ CƠ THỂ TỰ TỔNG HỢP COLLAGEN?

ĂN GÌ ĐỂ CƠ THỂ TỰ TỔNG HỢP COLLAGEN?


Collagen là một dạng protein nằm trong cơ thể của chúng ta, là thành phần chính của các mô liên kết. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, collagen càng ít sản xuất khiến da bị lão hóa. Vì thế việc bổ sung Collagen cho cơ thể là điều hết sức cần thiết để có sức khỏe tốt và làn da căng khỏe. Nhưng liệu chúng ta đã biết thực phẩm nào giúp cơ thể sản sinh Collagen để làm chậm quá trình lão hóa cho cơ thể và làn da.

Sau đây là những thực phẩm giúp cơ thể tổng hợp Collagen:

  • Cá: chất béo Omega-3 có trong cá ngăn ngừa tình trạng mất nước giữa các lớp da. Đặc biệt da cá có nồng độ collagen rất cao. Thực tế, các nhà nghiên cứu thường sử dụng da cá để tổng hợp thành Collagen dạng bột.
  • Trái cây: các loại trái cây như cam, chanh, quýt, xoài, dâu chứa rất nhiều Vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa, không những giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời mà còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.
  • Rau xanh: là nguồn khoáng chất dồi dào giúp ngăn ngừa sự phân hủy Collagen. Cung cấp một lượng lớn chất xơ cho cơ thể.
  • Các loại đậu: là loại thực phẩm giàu protein chứa các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen.
Việc cơ thể tự tổng hợp được collagen là cách tốt nhất để chúng ta có làn một sức khỏe dồi dào và làn da đẹp. Vì thế, hãy nhớ kết hợp ăn uống khoa học với một lối sống lành mạnh để duy trì vẻ trẻ trung cho làn da và cơ thể nhé!
Cập nhật lần cuối ngày 17/05/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×