Trang chủTin tức 7 sản phẩm làm đẹp tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho da, chị em không nên sử dụng quá nhiều

7 sản phẩm làm đẹp tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho da, chị em không nên sử dụng quá nhiều


Một số có thể mang lại nhiều lợi ích, một số khác lại có thể tiềm ẩn những nguy cơ đối với cơ thể.

Cọ rửa mặt

Sử dụng loại cọ rửa mặt này hàng ngày có thể dẫn đến việc chà xát quá nhiều và tẩy da chết quá nhiều. Việc xử lý mạnh tay như vậy có thể gây kích ứng, nổi mụn và làm tăng độ nhạy cảm của da. Bạn có thể thử dùng các chất tẩy da chết hóa học nhẹ như axit và enzyme giúp loại bỏ các tế bào da chết nhẹ nhàng hơn. 

7 sản phẩm làm đẹp tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho da, chị em không nên sử dụng quá nhiều

Vitamin E

Vitamin E được xem như một chất bảo vệ mạnh mẽ khỏi tác hại của tia UV nhwung với làn hoặc bị mụn thì không nên thoa vitamin E nguyên chất lên da. Nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Thay vào đó, bạn có thể tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin E một cách điều độ. Trong số đó có đậu phộng, ớt chuông đỏ, bí ngô và bơ.

 

Dầu dưỡng da mặt

Tinh dầu hoặc dầu bôi mặt đang được quảng cáo là một sự thay thế tự nhiên cho các sản phẩm nhưng thực tế có thể gây ra các phản ứng dị ứng, biến thành da khô nứt nẻ , nổi mụn nước hoặc nổi mề đay. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng tinh dầu trên da mặt, hãy nhớ trộn với dầu nền (carrier oil) để tránh kích ứng.

7 sản phẩm làm đẹp tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho da, chị em không nên sử dụng quá nhiều
 

Mặt nạ giấy

Hầu hết những chiếc mặt nạ này được làm bằng việc sử dụng các vật liệu tổng hợp như sợi vi nhựa, nylon hoặc polyester và được ngâm trong serum làm từ silicon. Dù dùng có thể mang cảm giác mặt mịn màng nhưng thực ra, đó chỉ là một lớp mỏng hóa chất độc hại mà bạn nhìn thấy.  

Con lăn ngọc

Vì đá trên dụng cụ này luôn lạnh nên việc xoa bóp da của bạn với đá có thể tạm thời làm giảm mẩn đỏ và bọng mắt. Nhưng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc sử dụng con lăn có thể giúp bạn giảm nếp nhăn hoặc giảm phát ban. hay vào đó, bạn nên thực hành massage mặt.

7 sản phẩm làm đẹp tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho da, chị em không nên sử dụng quá nhiều
 

Serum dưỡng mi

Sự phát triển của lông mi, chúng cũng đi kèm với rất nhiều tác dụng phụ như bị đỏ và ngứa mí mắt, sưng và kích ứng ở mắt, cũng như tăng sắc tố da. Trong khi đó các biện pháp tự nhiên như thầu dầu hoặc dầu ô liu và trà xanh có thể giúp bạn dưỡng mi mà không gây khó chịu.

 

Dung dịch vệ sinh

Theo các nhà nghiên cứu, việc sử dụng gel vệ sinh và chất tẩy rửa có thể làm tăng đáng kể nguy cơ nhiễm nấm và vi khuẩn. Chưa kể là một số sản phẩm còn chứa các thành phần nguy hiểm không nên được áp dụng cho các khu vực nhạy cảm của bạn. Chúng có thể phá vỡ sự cân bằng tự nhiên của bạn và khiến bạn bị nhiễm trùng.

Khỏe và đẹp

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 17/12/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×