Trang chủTin tức 6 thứ tuyệt đối không nên bôi lên da mặt nếu không muốn da bị tổn thương

6 thứ tuyệt đối không nên bôi lên da mặt nếu không muốn da bị tổn thương


Dưới đây là danh sách những thứ mà giới chuyên gia cho rằng chúng thực sự không phù hợp với làn da của bạn.

1. Kem hết hạn sử dụng

Nhiều người có thói quen chỉ sử dụng trong mùa hè và để dành cho năm sau, khi mùa nắng nóng qua đi. Tuy nhiên, mọi người sử dụng các sản phẩm hết hạn như kem chống nắng mà không để ý. Sử dụng kem chống nắng hết hạn có thể gây dị ứng.

6 thứ tuyệt đối không nên bôi lên da mặt nếu không muốn da bị tổn thương

2. Nước chanh có tốt cho làn da?

Nước chanh rất giàu với Vitamin C nhưng bôi nước chanh trực tiếp trên ng phải là một ý kiến hay. Nước chanh giúp làm sáng và trắng da, nhưng hàm lượng axit citric cao trong đó có thể làm hỏng da và gây bỏng.

Psoralen, một chất hóa học có trong chanh khiến với ánh sáng. Tiếp xúc với ánh nắng gay gắt, sau khi sử dụng chanh, có thể gây kích ứng da. 

6 thứ tuyệt đối không nên bôi lên da mặt nếu không muốn da bị tổn thương

3. Kem đánh răng

Kem đánh răng được quảng cáo là có thể điều trị mụn nhọt. Nhưng sử dụng kem đánh răng trên mặt có thể dẫn đến bỏng, thậm chí nhiễm trùng ây kích ứng da và gây mẩn đỏ trên khuôn mặt. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng kem đánh răng trên mặt.

Bôi kem đánh răng lên nốt mụn có thể làm tăng sản xuất hắc tố và hình thành các đốm đen trên những vùng đã bôi kem. Bạc hà, một thành phần thường được sử dụng trong kem đánh răng có thể gây kích ứng da và gây ra mụn.

6 thứ tuyệt đối không nên bôi lên da mặt nếu không muốn da bị tổn thương

4. Dầu gội

Dầu gội là một chất hoạt động bề mặt mà tất cả chúng ta đều sử dụng để làm sạch tóc nhưng không nên bằng dầu gội. Nó được sản xuất để làm sạch và tác động lên sợi tóc của chúng ta, không được thiết kế để đối phó với các phân tử mỏng manh của da. 

5. Dầu dừa

Tất cả chúng ta đều nghe nói dầu dừa hoạt động như một thần dược nhưng nó có khá nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da của chúng ta. Sử dụng dầu dừa trên cơ thể có thể giúp khắc phục hiện tượng da khô hoặc chàm nhưng bạn nên tránh bôi lên da mặt.

‘Việc sử dụng dầu dừa đặc biệt không được khuyến khích cho những người có da nhờn. Khi sử dụng dầu dừa trên da mặt, cần có thời gian để hấp thụ vào da. Nếu bạn có làn da nhờn, dầu dừa sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da, dẫn đến nổi mụn’, bác sĩ Rana nói.

6. Sáp

Waxing có thể là một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ lông trên cơ thể, nhưng sử dụng wax để loại bỏ lông mặt lại có thể dẫn đến tình trạng lông mọc ngược, gây nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, phát ban và trong một số trường hợp có thể để lại sẹo.

Khỏe và đẹp

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 23/12/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×