Trang chủTin tức 5 tips "đánh thức" làn da xỉn màu vào mùa xuân

5 tips "đánh thức" làn da xỉn màu vào mùa xuân


Anh Khuê Pharma - Tạm biệt sự lạnh giá của mùa đông, làn da của bạn sẽ không còn khô và ngứa, nhưng nó đã thực sự sẵn sàng chào đón mùa xuân ấm áp chưa?

Theo giới chuyên gia, khi mùa xuân đến, làn da của chúng ta cần thêm một chút thời gian để thích nghi. Ted Lain, bác sĩ da liễu Giám đốc y tế tại Sanova Dermatology (Hoa Kỳ) cho biết: ‘Những thay đổi về độ ẩm, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hoạt động ngoài trời thường thúc đẩy nhu cầu thay đổi thói quen chăm sóc da của bạn.

Mùa xuân mang đến nhiều độ ẩm hơn và nhiệt độ cao hơn, điều này đòi hỏi bạn phải điều chỉnh khả năng cũng như chế độ chống lão hóa’.

Cùng với Ted Lain, 2 bác sĩ da liễu khác sẽ mách bạn một số mẹo đánh thức làn da xỉn màu trong mùa đông để có được làn da sáng khỏe vào mùa xuân.

5 tips 'đánh thức' làn da xỉn màu vào mùa xuân

Những thay đổi về độ ẩm, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hoạt động ngoài trời thường thúc đẩy nhu cầu thay đổi thói quen chăm sóc da của bạn.

1. Bắt đầu (nếu bạn chưa làm)

Bất chấp tình trạng bong tróc do thời tiết lạnh, những người có làn da khô vẫn thường ngại sử dụng sản phẩm tẩy da chết vào mùa đông. ‘Nhiều người tránh tẩy da chết trong những tháng mùa đông vì nó có thể làm khô da, nhưng khi thời tiết ấm lên và độ ẩm tăng lên, chúng ta có khả năng dung nạp axit tốt hơn và các công thức hoạt chất mạnh hơn’, Hadley King, một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận ở Thành phố New York, cho biết.

Mùa xuân là thời điểm chính để quay lại thói quen tẩy tế bào chết và làm sáng làn da xỉn màu đã tích tụ trong mùa đông. Bạn cũng không cần phải giới hạn việc tẩy tế bào chết vật lý (các hạt mài mòn giúp loại bỏ da chết). Theo TS Lain, tẩy da chết hóa học và vật lý đều có thể được kết hợp vào quy trình chăm sóc da mùa xuân của bạn. ‘Những cách này nhanh chóng tẩy tế bào chết, kích hoạt sản xuất collagen và là bước đầu tiên tuyệt vời để đạt được làn da trẻ trung’, Lain nói.

5 tips 'đánh thức' làn da xỉn màu vào mùa xuân

Mùa xuân là thời điểm chính để quay lại thói quen tẩy tế bào chết và làm sáng làn da xỉn màu.

Nhưng hãy cẩn thận, đừng lạm dụng nó để chuyển từ một làn da sáng sang một làn da bị kích ứng (có thể xảy ra nhanh chóng với việc tẩy da chết quá kỹ). Joshua Zeichner, một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận ở Thành phố New York, khuyên bạn nên tẩy tế bào chết hàng tuần, tối đa hai lần một tuần.

2. Chuyển sang một loại kem nhẹ hơn để bảo vệ làn da

Trong khi các loại kem dưỡng nặng giống như một món quà trời cho đối với làn da khô vào mùa đông, thì việc bôi chúng lên một khuôn mặt nhớp nháp, mồ hôi lại là một câu chuyện khác. TS King giải thích: ‘Khi thời tiết lạnh và khô, chúng ta cần sử dụng các loại kem làm mềm để giảm mất nước qua biểu bì. Khi nhiệt độ và độ ẩm tăng lên, chúng ta có thể không cần đến các loại kem nặng như vậy để giữ ẩm cho da, vì các sản phẩm nặng có thể gây cảm giác dính và nhờn.

Kem dưỡng ẩm nhẹ hơn với chất giữ ẩm và chất làm mềm sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn’. Cả Tiến sĩ King và Tiến sĩ Zeichner đều khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng công thức dạng gel, giúp hấp thụ nhanh chóng đồng thời nâng niu hàng rào bảo vệ da.

5 tips 'đánh thức' làn da xỉn màu vào mùa xuân

Mùa xuân, bạn nên chuyển sang một loại kem dưỡng ẩm nhẹ.

3. Nâng cấp

Các chuyên gia không bao giờ ủng hộ việc bỏ qua kem chống nắng. Khi thời tiết ấm dần lên, bạn sẽ thực sự muốn bắt đầu làm điều đó. Tiến sĩ Lain nói: ‘Trái đất gần mặt trời hơn về mặt vật lý trong những tháng ấm hơn, vì vậy tia UV mạnh hơn. Tăng SPF ít nhất lên 50+, trong khi đảm bảo các sản phẩm cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng, là chìa khóa để đảm bảo chống nắng đầy đủ vào mùa xuân và mùa hè’.

5 tips 'đánh thức' làn da xỉn màu vào mùa xuân

Các chuyên gia không bao giờ ủng hộ việc bỏ qua kem chống nắng.

4. Kết hợp chất chống oxy hóa

Không ai thích hắc sắc tố da, đặc biệt là khi nó bị gây ra bởi ánh nắng mặt trời (vết đen trên da nổi tiếng là khó xóa). Theo Tiến sĩ King, chất chống oxy hóa có thể và nên được sử dụng quanh năm, nhưng chúng đặc biệt hữu ích trong những tháng mùa xuân và mùa hè để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời. Hãy coi nó giống như một hợp đồng bảo hiểm trên kem chống nắng của bạn: ‘Khi da tiếp xúc với tia UV từ mặt trời, các gốc tự do được tạo ra có thể làm hỏng DNA và đẩy nhanh quá trình phân hủy collagen và elastin’, King nói.

5. Mùa xuân là thời điểm làm sạch kho vũ khí làm đẹp của bạn
5 tips 'đánh thức' làn da xỉn màu vào mùa xuân

Mạnh dạn từ bỏ những dụng cụ trang điểm hoặc sản phẩm làm đẹp quá hạn sử dụng.

Dụng cụ trang điểm và mỹ phẩm cũ là nơi sinh sản tuyệt vời của vi khuẩn và nấm mốc, gây kích ứng da, gây ra mụn và nhiễm trùng. Vì vậy, hãy loại bỏ bất cứ thứ gì đã hết hạn sử dụng, thường có thể nhìn thấy ở dưới cùng của bao bì. Bạn có thể tìm ký hiệu với một lọ đã mở và chữ ‘m’ để cho biết sản phẩm của bạn sẽ để được bao lâu sau khi mở (ví dụ: 12m có nghĩa là sản phẩm của bạn còn tốt trong 12 tháng sau khi bạn mở lần đầu tiên). Hãy nhớ rằng ngay cả khi sản phẩm chưa được mở, các thành phần hoạt tính sẽ trở nên kém mạnh hơn và kém hiệu quả hơn theo thời gian.

Nếu không thể tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào, TS Zeichner khuyên bạn hãy sử dụng phương pháp kiểm tra mùi. ‘Nếu thứ gì đó không có hình dạng, mùi hoặc cảm giác như khi bạn mua nó, điều đó có nghĩa là bạn nên vứt nó đi’, ông nói.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 06/06/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×