Trang chủTin tức 5 lỗi trang điểm hầu như chị em nào cũng mắc phải

5 lỗi trang điểm hầu như chị em nào cũng mắc phải


Rất nhiều chị em mắc phải lỗi trang điểm dưới đây nên không có được vẻ ngoài hoàn hảo.

Tán kem nền ngược lên trên

5 lỗi trang điểm hầu như chị em nào cũng mắc phải
Tán kem nền không đúng cách cũng làm hỏng lớp trang điểm.

Đây là cách tán kem nền mà hầu như chị em nào cũng mắc phải. Khi bạn tán kem nền ngược lên trên da mặt sẽ vô tình làm cho các sợi lông tơ và các lỗ chân lông trở nên rõ nét hơn, khiến cho việc trang điểm kém tự nhiên và không được mịn màng. Thay vào đó, bạn nên dùng cọ có đầu lông mềm mại đặt vuông góc với da mặt và từ từ xoay nhẹ nhàng để lớp kem nền được phủ đều và mịn màng hơn.

Dùng kem che khuyết điểm sáng hơn kem nền

Không ít cô nàng gặp phải tình huống dở khóc dở cười, đó là thay vì che đi các vết thâm, vết mụn thì lại làm cho chúng nổi bật lên vì trót dùng kem che khuyết điểm sáng hơn kem nền và da mặt. 

Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cẩn thận loại kem che khuyết điểm có tông màu đồng nhất với kem nền và màu da mặt của bạn. Hoặc bạn có thể trộn kem nền và kem che khuyết điểm để có được màu đồng đều nhất.

Trang điểm không hợp tuổi

Dù khuôn mặt bạn có thể không thay đổi nhiều qua thời gian, nhưng chắc chắn một cô nàng 20 tuổi sẽ phải trang điểm khác với một phụ nữ ở độ tuổi U30, 40, vì theo tuổi tác các đường nét trên khuôn mặt bạn sẽ đổi khác. Ngoài ra, sự thích ứng mỹ phẩm với làn da hay màu sắc phấn hồng, phấn mắt, son môi thích hợp ở từng độ tuổi cũng sẽ khác nhau.

Lông mày bị nhổ quá tay

Lông mày tự nhiên bị trụi húi hoặc tạo hình không theo ý của bạn thì hãy nhanh tay dùng ngay bút chì và vẽ lông mày thật khéo léo để bù đắp những sợi lông bị thiếu.

Không vuốt cong lông mi

Nhiều chị em thường bỏ qua công đoạn làm cong lông mi trước khi vuốt mascara vì tin tưởng vào công dụng quảng cáo “làm mi cong vút”. Thực tế mascara chỉ phát huy tác dụng tạo điểm nhấn cho đôi mắt tốt nhất nếu bạn đã chải cong hoặc uốn cong lông mi bằng dụng cụ chuyên dụng trước đó. Còn không, một làn mi rũ phủ dày mascara sẽ khiến bạn trông buồn ngủ và thiếu sức sống.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 03/12/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×