Trang chủTin tức 5 loại thực phẩm có thể khiến bạn bị lão hóa sớm

5 loại thực phẩm có thể khiến bạn bị lão hóa sớm


Nếu bạn thực sự không muốn đối mặt với sự già nua, lão hóa đến sớm thì hãy nói "không" với các loại thực phẩm gây lão hóa da dưới đây. Kiên định với lối ăn uống này sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả tuyệt vời đến không ngờ.

Khoai tây chiên

Eatthis.com dẫn lời Trista Best – chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ - cho biết, có hai nguyên nhân chính gây ra lão hóa sớm xuất hiện trên da là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được bảo vệ và các sản phẩm glycat hóa bền vững (AGEs).

5 loại thực phẩm có thể khiến bạn bị lão hóa sớm

Ảnh minh họa

Những sản phẩm này hình thành do đường kết hợp với chất béo hoặc protein. Nó bao gồm thực phẩm đã qua chế biến như khoai tây chiên. Vì vậy, nếu bạn muốn làm chậm quá trình lão hóa, bạn nên hạn chế ăn ít khoai tây chiên hơn trong khẩu phần ăn của mình.

Thịt chế biến sẵn

Xúc xích, thịt nguội, piza... là những món ăn thật ngon và hấp dẫn với nhiều người vì nó có chủ yếu là thịt. Thế nhưng bạn cần cảnh giác và biết rằng, đây cũng là thực phẩm gây lão hóa da vì gây ra hai vấn đề: Thứ nhất, chúng chứa các chất bảo quản có thể gây viêm da; Thứ hai, chúng chứa một lượng muối khổng lồ...da mặt bạn.

5 loại thực phẩm có thể khiến bạn bị lão hóa sớm

Ảnh minh họa

Lisa Hayim, người sáng lập tổ chức Well Wells cho biết: "Chất bảo quản được sử dụng trong các loại thịt chế biến có thể tạo ra các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do dẫn đến oxy hóa các tế bào và DNA của bạn, và chúng có thể gây ra thiệt hại đủ để dẫn đến ung thư hoặc các tình trạng sức khoẻ khác, bao gồm cả sự lão hóa sớm". Vì vậy, hãy nói "Không, cảm ơn" đối với các món ăn này.

Kem

Kem là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa thích.

5 loại thực phẩm có thể khiến bạn bị lão hóa sớm

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, chuyên gia Trista Best nói rằng, những loại thực phẩm có sự kết hợp của đường và chất béo trong kem có thể làm tăng quá trình lão hóa và có thể dẫn đến sức khỏe đường ruột kém.

Nước tăng lực

Uống nước tăng lực là thói quen của nhiều người, nhưng loại đồ uống này có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn.

5 loại thực phẩm có thể khiến bạn bị lão hóa sớm

Ảnh minh họa

Shena Jaramillo – chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ - cho biết, thực phẩm và đồ uống chứa nhiều caffeine có thể góp phần làm lão hóa sớm vì chúng hoạt động như một chất lợi tiểu trong cơ thể.

Trên thực tế, khi tiêu thụ lượng lớn caffeine cùng các loại nước tăng lực không tốt cho sức khỏe, sẽ thúc đẩy nhanh quá trình lão hoá và khiến người dùng trông già hơn tuổi.

Nước ngọt

Jaramillo cho biết thêm, soda có thể gây lão hóa sớm do hàm lượng caffein của nó, đặc biệt, nếu người uống soda không tiêu thụ đủ nước để bổ sung chất lỏng bị thay thế bởi đồ uống chứa caffeine mà bạn lựa chọn.

5 loại thực phẩm có thể khiến bạn bị lão hóa sớm

Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinics in Dermatology, lượng đường tăng cao có thể làm tăng sản xuất các sản phẩm glycat hóa bền vững (AGEs), có ảnh hưởng đến việc tăng quá trình lão hóa.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tin gốc:https://tieudung.vn/khoe-dep/5-loai-thuc-pham-co-the-khien-ban-bi-lao-hoa-som-54781.html

Cập nhật lần cuối ngày 15/09/2021

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×