Trang chủTin tức 5 dấu hiệu này chứng tỏ Bạn đang lão hóa nhanh

5 dấu hiệu này chứng tỏ Bạn đang lão hóa nhanh


Nếp nhănxuất hiện là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bắt đâùlão hóa. Ngoài ra, khi phụ nữ già đi, gương mặt sẽ xuất hiện một số đặc điểm dưois đây.

Bỗng dưng bị sụp mí mắt

Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang bị lão hóa, tình trạng da đang xấu đi rất nhanh. Khi lượng collagen mất dần, da sẽ kém đàn hồi. Khi đó, sức nâng đỡ cũng yếu đi làm da dễ bị chùng, gây sụp mí mắt. Nếu không chú ý chăm sóc da và sinh hoạt lành mạnh, da sẽ càng nhanh lão hóa do giảm mạnh lượng collagen.

5 dấu hiệu này chứng tỏ Bạn đang lão hóa nhanh

Ảnh minh họa

Mũi ngày một to hơn

Mũi được cấu tạo từ các mô mềm bao quanh sụn. Các mô này phát triển trong suốt cuộc được con người. Do đó, chị em có thể thấy mũi mình thay đổi qua thời gian. Khi bước vào giai đoạn lão hóa, các mô sụn sẽ dần thoái hóa. Bên cạnh đó, với việc giảm tiết estrogen, xương mũi cũng bắt đầu giảm dần khiến mũi trở nên to hơn bình thường.

Nếu chị em thấy mũi mình ngày một to ra, hãy nghĩ ngay đến việc cơ thể đang lão hóa. Bạn không còn trẻ nữa. Đã đến lúc phải thay đổi thói quen sống khoa học và lành mạnh hơn.

Xuất hiện những nốt mụn nhỏ trên mặt

Những nốt mụn li ti này được gọi là mụn thịt. Đó là những mụn nhỏ màu trắng, hay xuất hiện quanh mũi và má. Chúng có thể xuất hiện khi da mất dần khả năng tự loại bỏ tế bào chất. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng da có chứa steroid cũng có thể khiến da lão hóa nhanh hơn và dễ gây mụn thịt.

5 dấu hiệu này chứng tỏ Bạn đang lão hóa nhanh

Môi ngày càng mỏng

Trái ngược với mũi, khi càng có tuổi, môi của con người sẽ càng mỏng đi. Nếu bạn thấy môi mình bắt đầu mỏng dần có nghĩa là làn da bắt đầu lão hóa nhanh. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do collagen trong môi đang suy giảm hoặc do cơ thể bị mất nước, thường xuyên dùng ống hút, phơi nắng quá nhiều, thiếu vitamin C...

Da của bạn dễ bị tổn thương

Khi da bị lão hóa, các tổn thương sẽ lau lành hơn. Làn da mỏng đi cũng khiến da bị dễ bị bầm tím và xuất hiện các vết thâm lâu mờ. Lúc này, việc , chống lão hóa cho da sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Theo Khỏe và Đẹp

Cập nhật lần cuối ngày 16/12/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×