Trang chủTin tức 4 việc làm hại da phụ nữ rất hay mắc phải

4 việc làm hại da phụ nữ rất hay mắc phải


Chị em rất hay mắc phải những sai lầm gây tổn thương da nghiêm trọng dưới đây.

Sử dụng

4 việc làm hại da phụ nữ rất hay mắc phải

Sử dụng khăn có thể để lại cặn trang điểm. Nguồn ảnh: Internet 

Mặc dù khăn tẩy trang không có khả năng gây mụn nhưng chúng có thể để lại bụi bẩn và cặn trang điểm. Và yếu tố đó dẫn đến nguy cơ nổi mụn. Khăn lau chứa cồn, và các thành phần khác có thể làm khô da. Nếu da bạn nhạy cảm, việc chà xát khăn tẩy trang sẽ làm da bị kích ứng, sưng tấy và viêm nhiễm, làm tắc lỗ chân lông.

Nhiều người thích phơi da để có màu sắc rám nắng

Nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ gây nhiều tác hại cho da như cháy nắng, mất nước, phát ban thậm chí là ung thư da. Vì vậy, mọi người cần thoa kem SPF để bảo vệ làn da trước các tia có hại của mặt trời. Bạn nên thoa kem ít nhất 15 phút trước khi tham gia các hoạt động ngoài trời. 

Nhiều loại ngày nay chứa các hạt

Tuy nhiên, tẩy tế bào chết hàng ngày có thể làm tổn thương và mất đi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Bạn nên thay thế các loại sữa rửa mặt có khả năng tạo bọt tốt, không làm khô da để đảm bảo làn da trông mịn màng. 

Sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da tùy tiện

Mặc dù các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da rất quan trọng trong việc hỗ trợ chăm sóc da. Tuy nhiên bạn không thể sử dụng chúng tùy tiện. Trước khi muốn sửa dụng một loại mỹ phẩm chăm sóc da nào nó, bạn cần xác định da mình thuộc loại da nhờn hay da khô, hay … để lựa chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp.

Đối với mỗi loại da sẽ có một sản phẩm chăm sóc da tương ứng. Nếu bạn sử dụng sản phẩm cho da khô hoặc dùng tùy tiện cho da nhạy cảm… sẽ mang lại kết quả ngược với mong muốn. Ngoài ra, cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc và thương hiệu tin tưởng. Thói quen tự ý dùng mỹ phẩm và tự ý thay đổi nhãn hiệu, chủng loại hay pha trộn nhiều thứ cũng có hại cho da.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Cập nhật lần cuối ngày 19/04/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×