Trang chủTin tức 4 quy tắc tẩy trang để không hại da

4 quy tắc tẩy trang để không hại da


Bạn hãy ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây khi để không bị hại làn da nhé.

Chọn công cụ phù hợp

Bạn cần chú ý tẩy trang đúng cách. Nguồn ảnh: Internet

Bạn cần chú ý tẩy trang đúng cách. Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn đúng phương tiện để tẩy trang là điều cơ bản nhất. Đồng thời, điều quan trọng là mỹ phẩm tẩy trang không chỉ phù hợp với loại da của bạn mà còn phải có độ pH tối ưu.

Ngoài ra, để tẩy sạch từng loại mỹ phẩm, bạn cần sử dụng một số sản phẩm nhất định: ví dụ như micellar water, lotion hoặc tonic có thể dùng để rửa sạch kem nền hoặc kem che khuyết điểm, còn các sản phẩm dạng dầu thì tốt hơn để tẩy trang khi trang điểm đậm.

Để tẩy trang vùng mắt, bạn cũng cần chọn những sản phẩm đặc biệt dành cho mắt. Thành phần của chúng khác nhau, vì da ở khu vực này rất mỏng và nhạy cảm.

Tẩy trang vùng nào trước?

Nỗi băn khoăn của nhiều người mỗi khi đối diện với khuôn mặt trong gương sau một ngày dài sẽ là không biết nên ưu tiên tẩy trang vùng nào trước, vùng nào sau và thường không có một chu trình tẩy rửa cố định. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trang điểm bậc thầy thì việc tẩy trang nên bắt đầu từ vùng mắt trước rồi sau đó mới thực hiện tẩy trang toàn bộ khuôn mặt, và kết thúc bằng việc lau sạch lớp son môi.

Để lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng nếu như bạn ưu tiên tẩy trang khuôn mặt trước thì khi lau tẩy vùng mắt, các loại chì kẻ, màu mắt khó trôi cũng sẽ lem ra các vùng da xung quanh như gò má, sống mũi, thái dương…và như vậy bạn sẽ phải mất thêm một lần nữa để hoàn thiện việc “lau chùi” cho khuôn mặt.

Dùng gì để tẩy trang?

Với sự phong phú và đa dạng của các sản phẩm làm đẹp hiện nay thì bạn có đến 1001 sự lựa chọn để vừa có thể làm sạch khuôn mặt, vừa giữ được độ ẩm tuyệt vời, thậm chí là cả dưỡng da ngay trong khi đang tẩy rửa nữa.

Tuy nhiên, đối với những loại da khác nhau thì không phải sản phẩm nào cũng phù hợp. Ví dụ: Tẩy trang dạng dầu, dạng kem sẽ phù hợp với những ai sở hữu làn da khô. Trong khi đó, tẩy trang dạng gel, dạng nước mới có thể nuông chiều được . sẽ hợp nhất với tẩy trang dạng sữa…Thậm chí, các nguyên liệu tự nhiên như dầu olive, dầu dừa, dầu jojoba khi kết hợp với gel lô hội và toner còn có thể trở thành hỗn hợp tẩy trang sang trọng cho tất cả các loại da, kể cả .

Không chà xát mạnh

Da mặt vốn dĩ rất nhạy cảm nên bạn tuyệt đối không được chà xát mạnh khi tẩy trang hay rửa mặt. Dùng bông tẩy trang nhẹ nhàng tẩy đi lớp trang điểm trên da sau đó sửa sạch và kỹ với . Việc chà xát mạnh khiến da mặt bị tổn thương và có thể gây nên các vấn đề về da.

Theo Tiêu dùng

Cập nhật lần cuối ngày 24/10/2022

SẢN PHẨM RILASTIL BÁN CHẠY

×